Tư vấn kinh doanh cách mở văn phòng phẩm mà bạn cần lưu ý

481 lượt xem

Với một số vốn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể mở văn phòng phẩm nho nhỏ để kinh doanh và kiếm lời. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách mở một văn phòng phẩm như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Đừng lo lắng quá bởi sau bài viết này bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản nhất.

1. Tìm nguồn hàng để mở văn phòng phẩm

Nguồn hàng văn phòng phẩm hiện nay khá phong phú. Bạn có thể thấy trên thị trường có nhiều hàng hóa được ưa chuộng như máy tính casio, các sản phẩm của Hồng Hà, Thiên Long, Hải Tiến,… Để nhập hàng của những thương hiệu này, bạn có thể liên hệ với nhân viên thị trường của họ.

Với những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng như sách, vở in hình ngộ nghĩnh, in hình ca sĩ, diễn viên thần tượng,… bạn có thể mua tại Hàng Mã hoặc tìm đến văn phòng phẩm Hàn Quốc.

Những mặt hàng cần có khi mở cửa hàng sách văn phòng phẩm gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập của học sinh, đồ dùng văn phòng, quà lưu niệm, đồ lưu niệm,…

Kết quả hình ảnh cho cửa hàng văn phòng phẩm

Nguồn hàng mua bán văn phòng phẩm

2. Kinh doanh văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm cho thấy với một cửa hàng diện tích khoảng 20m2 – 40m2 bạn sẽ cần số vốn khoảng 70-100 triệu. Khoản tiền này sẽ được sử dụng vào việc thuê mặt bằng, sửa chữa cửa hàng, mua sắm nội thất, mua sắm thiết bị cần thiết,…

Nếu có nhiều vốn hơn, bạn có thể đầu tư sao cho cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm trở nên nổi bật và thu hút khách hàng.

Hình ảnh có liên quan

Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần vốn bao nhiêu?

3. Địa điểm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Khi mở cửa hàng văn phòng phẩm, bạn nên chọn địa điểm dễ tìm và nếu có thể gần các công ty, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học,… thì tuyệt nhất.

Nếu không thể chọn được một vị trí trung tâm, diện tích rộng thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể chọn những vị trí đầu ngõ, đầu phố hoặc vị trí gần trường học. Những cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ, bán hàng phục vụ học sinh là chủ yếu thì địa điểm gần trường là quá lý tưởng.

Trên đây là những tư vấn về việc mở văn phòng phẩm dành cho những người đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu để gặt hái được thành công. Và nếu như bạn có nhu cầu làm website quảng bá cho cửa hàng của mình thì hãy tham khảo website https://vinalink.org/ để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn