Từ khoá là gì? Tại sao cần nghiên cứu từ khoá để SEO trang web?

1009 lượt xem

 

Rất nhiều người khi bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực liên quan đến SEO trang web nhằm tạo hiệu quả truy cập cho website của mình luôn gặp vấn đề với câu hỏi “Từ khoá là gì?” Vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thế nào là từ khoá SEO cũng như tại sao phải nghiên cứu và tuyển chọn từ khoá thích hợp cho trang web. Cùng theo dõi nhé!

1. Từ khoá là gì?

Từ khóa là điều rất cần thiết để làm Seo

Từ khoá SEO là đối tượng bao gồm 1 từ hay 1 cụm từ xác định có liên quan đến chủ đề hay khái niệm nào đó. Khi có ai đó muốn tìm kiếm thông tin trên google hay các công cụ tìm kiếm, họ sẽ điền một số từ hay cụm từ trên thanh công cụ tìm kiếm đó và danh sách kết quả trả lại sẽ gồm những bài viết / website có liên quan đến từ khoá mà bạn tìm kiếm.

2. Tại sao phải lựa chọn và nghiên cứu từ khoá trong SEO?

Cần phải lựa chọn và nghiên cứu từ khóa SEO

Sau khi nắm được khái niệm từ khoá là gì, câu hỏi tiếp theo mà những nhà SEO nghiệp dư đặt ra là – tại sao phải tiến hành lựa chọn, nghiên cứu từ khoá khi SEO bài viết trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác.

Trả lời: Nếu bạn muốn website của bạn được xếp thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm được công cụ tìm kiếm (ở đây là Google) trả về, bạn cần phải lựa chọn các từ khoá một cách thật cẩn thận. Một mẹo để bạn biết được nên chọn từ khoá là bạn hãy nghĩ đến những cụm từ có liên quan đến nội dung trang web của bạn cũng như phải là những từ dễ hiểu, người dùng thường sử dụng để tìm kiếm trên Google liên quan đến chủ đề.

Từ khoá mà bạn chọn cũng phải thường xuyên xuất hiện và đủ để nói với công cụ tìm kiếm rằng, trang web của bạn có nội dung về chủ đề gì. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng sẽ khiến cho người đọc thấy khó hiểu khi đọc các thông tin trên web. Tỷ lệ mà từ khoá lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một website sẽ là biểu hiện chỉ ra có ai đó cố gắng thao túng SEO trên công cụ tìm kiếm. Điều này cũng làm cho trang web bị Google giảm vị trí xếp hạng bởi tính thiếu chất lượng trong bài viết.

Chính những lý do trên mà việc tìm ra từ khoá là gì rất quan trọng. Điều này cũng biểu hiện cho khả năng tối ưu hoá trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing.

Do đó, bạn hãy cẩn thận trong khâu lựa chọn từ khoá chính cho website cũng như các từ khoá chính trong các bài viết nhằm giúp website dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn