Trồng răng implant cả hàm là gì? Kỹ thuật cấy ghép implant all on 4

351 lượt xem

Mất toàn bộ hàm răng là tình trạng thường gặp ở người lớn tuổi. Việc mất hết răng vừa gây tiêu xương, gương mặt bị lão hóa và gây các bệnh lý nha khoa cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân. Thay vì dùng hàm giả tháo lắp các bác nên thực hiện phương án trồng răng implant cả hàm để đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Tìm hiểu thông tin về phương pháp này trong bài viết dưới đây. 

Trồng răng implant cả hàm là gì? 

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật implant All On 4, all on 6

Trồng răng giả cả hàm là phương pháp mà nha sĩ sẽ sử dụng trụ từ 4 – 6 trụ implant được làm từ chất liệu titanium cấy trực tiếp vào trong xương hàm nhằm mục đích thay thế cho phần chân răng đã mất và nâng đỡ hàm giả bên trên. Trụ implant sẽ mất từ 2 – 6 tháng để có thời gian tích hợp chắc chắn trong xương hàm sau đó nha sĩ sẽ lắp mão răng sứ lên trên để khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. 

Trước đây người mất răng toàn hàm thường phải sử dụng hàm giả tháo lắp, nhưng loại răng giả này khá lỏng lẻo, khó ăn nhai, hay rơi khi nói hát và không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. All on 4 ra đời chính là giải pháp tối ưu để khắc phục khuyết điểm của hàm giả tháo lắp. 

Kỹ thuật cấy ghép implant all on 4 giá bao nhiêu? 

Chi phí của kỹ thuật cấy ghép implant all on 4 sẽ phụ thuộc vào loại chân răng mà khách hàng lựa chọn, hiện nay trên thị trường các dòng trụ của Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ đang rất phổ biến với các mức giá khác nhau giao động từ 6.9tr trở lên.
Ví dụ khách hàng cấy implant all on 4 chọn trụ implant Hàn Quốc thì chi phí sẽ bao gồm 4 trụ implant x 6.9tr + với hàm giả bằng nhựa bên trên, tổng chi phí sẽ là 45.6 triệu.

KHÔNG NGẠI TỪ NGHỆ AN RA THÙY ANH TRỒNG RĂNG CỐ ĐỊNH TOÀN HÀM 

Những câu hỏi liên quan đến trồng răng implant cả hàm

 

  • Hỏi: Cấy implant cả hàm có đau không? 

 

Trả lời: Quá trình cấy ghép implant cả hàm đã được bác sĩ thực hiện gây tê nên sẽ không có cảm giác đau nhức. Sau cấy tùy cơ địa của mỗi người mà sẽ có thể bị sưng, còn đau thì rất ít bị do người mất răng toàn hàm đã bị mất dây thần kinh cảm giác trước khi cấy do mất răng lâu năm.

 

  • Hỏi: Thời gian cấy implant cả hàm là bao lâu? 

 

Trả lời: Thời gian bác sĩ thực hiện cấy chân răng sẽ mất khoảng 2 giờ, còn hoàn thiện lắp răng sẽ rơi vào khoảng 3 tháng.  

 

  • Hỏi: Implant toàn hàm có nguy hiểm không? 

 

Trả lời: Kỹ thuật cấy ghép implant có thể xảy ra một số biến chứng nếu thực hiện sai cách, bác sĩ không có kinh nghiệm chuyên môn cao, nha khoa không thực hiện quy trình vô trùng khi điều trị. Một số biến chứng được ghi nhận gồm implant không tích hợp với xương hàm, chảy máu kéo dài, dị ứng thuốc tê, hay tổn thương xoang hàm… 

Bởi vậy, khi thực hiện kỹ thuật này cần thực hiện chụp phim kỹ, chọn nơi điều trị là các nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên về cấy all on 4. 

 

  • Hỏi: Sau cấy all on 4 nên ăn uống như thế nào? 

 

Trả lời: Sau khi cấy all on 4, các bác sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật khi lắp hàm vĩnh viễn, còn trong thời gian lắp hàm tạm chờ trụ implant tích hợp với xương hàm thì nên ăn đồ mềm, lỏng để implant ổn định trong xương. 

Bên cạnh đó các bác cũng nên chú ý tới việc vệ sinh răng all on 4 sạch sẽ chứ không nên chủ quan là răng giả thì không cần chăm sóc nhé. Răng giả cũng cần phải chăm sóc tốt mới có thể đảm bảo tuổi thọ kéo dài như răng thật. 

Các bác có thể sử dụng máy tăm nước, chỉ tơ, bàn chải kẽ hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Chải răng đầy đủ 2 lần/ngày. Và đừng quên đi nha sĩ thăm khám, kiểm tra răng implant định kỳ nhé. 

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề về phương pháp trồng răng cố định cả hàm. Ở tuổi của các bác nguy cơ bị mất răng sẽ rất cao, trồng răng implant là giải pháp khôi phục lại răng mất an toàn và hiệu quả các bác có thể lựa chọn. Ăn tốt, nhai tốt mới có thể đảm bảo sức khỏe lâu dài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn