Tối ưu hóa seo cho web nhanh lên top

689 lượt xem

Mục đích của seo là để website nhanh lên top và tăng Traffic và tăng khả năng tiếp cận với những khách hàng cho chủ website. Vì vậy, làm sao để tối ưu hóa seo cho web nhanh lên top là câu hỏi nhiều người đặt ra và mong muốn thực hiện được. Quá trình này bao gồm nhiều công đoạn khác nhau nhưng bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản nhất.

1. Phân tích từ khóa cơ bản

Từ khóa là một yếu tố quan trọng quyết định một phần đến sự thành bại của bạn trong seo. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tư duy từ khóa. Hãy nghĩ ra những từ khóa có liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Ngoài từ khóa chính, bạn cần tìm thêm nhiều từ khóa dài, từ khóa liên quan. Cách đơn giản nhất là dán từ khóa chính vào ô Google search và bạn sẽ thấy Google gợi ý cho bạn những từ khóa tương tự. Đây chính là những từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm và bạn có thể dựa vào đó để đưa ra chiến lược seo.

Ngoài Google search, bạn có thể nghiên cứu từ khóa thông qua các công cụ như Google Keyword Planner hay Keywordtool.io,…

Kết quả hình ảnh cho phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa

2. Viết bài chuẩn seo cho website

Những người làm seo vẫn thường nói content là vua, điều này hoàn toàn không sai. Những bài viết tốt sẽ góp phần đưa thứ hạng của website lên cao và khiến khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn.

Một bài viết được gọi là chuẩn seo khi nó đáp ứng được những yêu cầu mà seoer đề ra đồng thời hấp dẫn người dùng. Về tiêu đề càng hấp dẫn càng tốt và phải chứa từ khóa chính. Nội dung bài viết phải có tính mới, từ khóa chèn trong bài một cách tự nhiên, trình bày đẹp mắt, có Heading, chèn liên kết nội bộ về các URL liên quan,…

Bài viết dù có đúng kỹ thuật tới mấy thì bạn cũng cần nhớ rằng bạn đang viết cho người thật đọc. Bài viết phải có câu chữ rõ ràng, dễ hiểu, mang đến thông tin có ích cho người dùng.

Kết quả hình ảnh cho viết bài chuẩn seo

Viết bài chuẩn seo

3. Cập nhật và chia sẻ nội dung

Nội dung các bài viết trên website phải được cập nhật một cách thường xuyên. Ít nhất mỗi ngày bạn nên có thêm 2 bài đăng mới. Sau khi viết xong thì chia sẻ nó với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để giúp mọi người có thể tiếp cận được bài viết của bạn.

Nội dung của bài viết phải mang tính duy nhất và xây dựng được liên kết theo từ khóa trên các sàn TMĐT, website rao vặt, diễn đàn hay các trang blog,…

Sử dụng các kênh email marketing, Facebook Marketing, Google Adwords, quảng cáo hiển thị GDN,… để tăng lượng visitor cho website.

Trên đây chỉ là 3 bước cơ bản để tối ưu hóa seo cho web. Trong quá trình làm việc, bạn cũng nên có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về seo web tại website https://vinalink.org/.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn