Thuật toán zebra và những điều cần lưu ý

847 lượt xem

Mỗi năm, Google lại có thêm nhiều sự thay đổi trong thuật toán cũ và bổ sung thêm các thuật toán mới. Thuật toán Zebra chính là sự bổ sung để Google hoàn thiện bộ máy tình kiếm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thuật toán này.

1. Nhiệm vụ của Zebra bên cạnh Panda và Penguin

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết Zebra là gì. Thực chất đây là một thuật toán cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất, đáp ứng được mong muốn của Google. Sự ra đời của thuật toán này đã khiến cho bảng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm có những sự thay đổi. Theo đó, người dùng sẽ tìm thấy được những kết quả thực sự hữu ích đối với họ.

Như vậy, với những website nhồi nhét từ khóa, lạm dựng spam social sẽ bị zebra phát hiện và trừng phạt. Ngược lại, những website cung cấp thông tin hữu ích có thể nhờ vào thuật toán này mà tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google.

thuat toan zebra va nhung dieu can luu y hinh anh 1

Thuật toán con ngựa vằn

2. Những điểm cần lưu ý khi thuật toán Zebra ra đời

Zebra ra đời để hạn chế chúng ta thực hiện:

  • Không nên chia sẻ quá nhiều liên kết lên G+ theo kiểm spam link hay đăng vào group mà nội dung của nó không liên quan đến bài viết.
  • Không đăng nhiều link lên trang cá nhân nếu như nội dung đó không mang lại giá trị cho người đọc.
  • Đừng lạm dụng spam social bookmarking bởi vì nó là vô nghĩa. Thậm chí nó có thể làm hại bạn. Thay vào đó, hãy chú trọng đến những social chất lượng mà bạn có thể phát triển được như G+, Pinterest, Twitter, Facebook.
  • Dừng việc tham gia những forum hay dùng thủ thuật để tăng lượng followers không chính đáng.

thuat toan zebra va nhung dieu can luu y hinh anh 2

Những điểm cần lưu ý khi thuật toán ra đời

3. Một số gợi ý để tránh thuật toán Zebra

Để có thể tránh được thuật toán này thì bạn có thể làm theo các cách dưới đây.

  • Thứ nhất là bạn xây dựng một tài khoản G+ có chất lượng để làm Authorship.
  • Thứ hai là bạn vẫn có thể share link lên G+ nhưng sử dụng nhiều tài khoản khác nhau với nội dung linh hoạt.
  • Thứ ba là bạn có thể tự tạo ra cộng đồng G+ của riêng mình sau đó share link nhưng phải nhớ luôn linh hoạt nội dung bởi nếu bạn đăng liên kết không thì sớm muộn gì thuật toán con ngựa vằn cũng sẽ tìm đến và xử lý bạn.

Cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất đó là bạn phải thường xuyên cập nhật bài viết mới, hấp dẫn cho website của mình. Có như vậy mới thu hút được độc giả ghé thăm thường xuyên.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu được về thuật toán Zebra. Hi vọng rằng thuật toán này không làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website của bạn. Để cập nhật thông tin về thuật toán của Google một cách thường xuyên và kịp thời, bạn đừng quên ghé thăm website https://vinalink.org/ mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn