Thiết kế web là gì? Hướng dẫn người dùng cách thiết kế website thật đơn giản

880 lượt xem

 

Bạn có biết thiết kế website cũng như nghĩ ra được một cái tên súc tích, ý nghĩa cho trang web của mình là một việc trông phức tạp mà lại đơn giản? Vậy thiết kế web là gì và nên đặt tên website như thế nào? Hãy cùng bài viết sau chia sẻ kinh nghiệm nhé!

1. Khái niệm thiết kế web là gì?

Thiết kế website đang được nhiều người lựa chọn

Thiết kế website là gì có lẽ không còn là câu hỏi phức tạp trong thời đại này nữa. Đây được định nghĩa đại khái là một công việc của chuyên viên thiết kế web hay còn gọi tên khác là Web Designer. Với một số công cụ cũng như ngôn ngữ lập trình nhất định, họ sẽ tạo ra giao diện của website với hình ảnh, bố cục, thanh công cụ – menu sao cho thật hài hoà và chuyên nghiệp, phù hợp với đối tượng người tiêu dùng.

2. Thiết kế website có đơn giản không?

Thiết kế website khá đơn giản

Bạn nghĩ rằng việc thiết kế cả 1 website chỉ đơn giản là những dòng code hay copy code từ những trang web khác vào website của mình? Điều này tuy trên thực tế đã được nhiều người thực hiện nhưng lại không tạo được hiệu quả cao.

Muốn tạo được trang web có giao diện lý tưởng, thân thiện và dễ dàng sử dụng, bạn cần phải thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Tìm cách đặt tên trang web thật độc đáo và bao hàm ý nghĩa của toàn bộ website.
  • Xác định nên chọn sử dụng kiểu thiết kế nào: mỗi dạng trang web sẽ có 1 cách thiết kế khác nhau. Do đó, biết được loại thiết kế web là gì cụ thể sẽ khiến trang web của bạn chuyên nghiệp hơn.

3. Nên chọn giải pháp nào để thiết kế website?

Hiện nay, trong tâm thế nhu cầu thiết kế website tăng cao, nhiều dịch vụ mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, trên thực tế lại có khá ít dịch vụ thiết kế website đạt tiêu chuẩn và uy tín. Do đó, để bạn tránh khỏi nỗi lo gặp phải nhà thiết kế web thiếu chuyên nghiệp cũng như đặt tên website hay nhưng thiếu chính xác, tại sao không tự mình thiết kế 1 trang web của chính bạn?

Hãy lựa chọn Haravan với nền tảng công nghệ chắc chắn. Bản chỉ cần tạo một tài khoản rồi chọn ngành nghề mong muốn. Ngay sau đó, bạn sẽ có ngay trang web với đầy đủ tính năng cần thiết. Với hơn 300 giao diện có sẵn trong kho, bạn sẽ thoải mái lựa chọn và tùy chỉnh bố cục tùy theo ý thích của mình.

Nói tóm lại, khái niệm thiết kế web là gì có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Trong thời đại hôm nay, mỗi người chúng ta đều có thể tự tay làm ra trang web như mong muốn. Tại sao không thử ngay?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn