Sự phát triển của thương mại điện tử Việt Nam

1949 lượt xem

 

Với số lượng người dùng Internet ngày càng tăng như hiện nay, thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng trở thành một thị trường tiềm năng dành cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn tiếp cận khách hàng để xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm. Sau đây là một số đánh giá sự phát triển của thương mại điện tử Việt Nam để những ai có nhu cầu phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới đây có thể đưa ra một chiến lược, định hướng đúng đắn.

1. Thương mại điện tử Việt Nam thuộc top tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Cùng với Thái Lan và Malaysia, Việt Nam trở thành một trong ba nước có sự phát triển về thương mại điện tử nhanh nhất hiện nay. Với sự ra đời hàng loạt của nhiều trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Rồng bay, hàng nghìn website trực tuyến…, thị trường thương mại Việt Nam trở nên sầm uất và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Giờ đây, bạn dễ dàng hình ảnh người người, nhà nhà hàng lên Shopee, lên Lazada hay không thiếu những shop online đã kiếm được một nguồn thu nhập lớn từ việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử này.

Tổng quan thương mại điện tử tại Việt Nam

2. Tương tác thương mại điện tử được đẩy mạnh

Sự kết hợp giữa các trang thương mại điện tử với mạng xã hội đang được đẩy mạnh đã mở ra cơ hội cho người bán hàng và người mua hàng có thể tương tác trực tuyến một cách nhanh chóng. Điển hình như hai năm trở lại đây, livestream phát triển mạnh, người bán có thế phát trực tiếp các sản phẩm của mình và có thể tương tác trả lời với khách hàng của mình. Hay Shopee, Lazada,.., luôn có mục để người mua hàng có thể tương tác trực tiếp với các shop online.

Thực trạng thương mại điện tử tại Việt Nam

3. Chủ yếu mua hàng trên thiết bị di động

Hầu hết người dùng hiện nay có thói quen mua sắm trực tuyến thay vì phải đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc ngồi mua hàng trên máy tinh, laptop. Nắm bắt được xu hướng đó, các trang thương mại điện tử đã chú ý đến việc thiết kế giao diện thân thiện với mobile. Chính sự thuận tiện trong mua hàng đã thúc đẩy quá trình mua bán hàng hóa online ngày càng mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra sự phát triển của thương mại điện tử Việt Nam còn được thể hiện qua việc các doanh nghiệp đều chú trọng vào xây dựng website bán hàng, tin tức, thương hiệu,… Nếu bạn muốn tạo một website riêng để bắt kịp xu hướng chung, hãy gọi đến HOTLINE để https://vinalink.org đưa ra một giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn