Social media marketing là gì?

1596 lượt xem

 

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ hiện nay thì các hoạt động tiếp thị trên các trang mạng xã hội trở nên ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả kinh doanh cao cũng như phủ sóng thương hiệu cực tốt. Vậy Social media marketing là gì? Cần phải lưu ý những yếu tố gì khi muốn Social marketing mang lại hiệu quả?

1. Cùng giải đáp thắc mắc Social media Marketing là gì?

Social media Marketing hay còn có tên gọi khác là tiếp thị trên mạng xã hội để thu về hiệu quả như thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng khả năng nhận biết của người dùng về thương hiệu mà bạn sở hữu.

Một số kênh Social media Marketing được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến Facebook, Youtube, Instagram, Twitter hay Pinterest,… trong đó Facebook là kênh chiếm ưu thế nhất với số lượng khoảng 750 triệu tài khoản trên toàn thế giới, kế đến là Youtube với khoảng 500 triệu tài khoản.

Social media Marketing

Những con số biết nói này phản ánh những trang mạng xã hội chính là kho tài nguyên khách hàng dồi dào mà các doanh nghiệp nên tận dụng để tiếp cận trong thời buổi công nghệ số, hành vi mua hàng dần thay đổi.

Hiện nay Social Media Marketing gồm rất nhiều các hoạt động khác nhau, chúng có thể biến hóa và thay đổi theo từng lĩnh vực, ngành nghề và sản phẩm được phân phối.

2. Bí quyết tạo dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả

Sau khi nắm rõ Social media marketing là gì thì việc bắt tay vào xây dựng chiến lược để khai thác tối đa lợi thế từ hoạt động này là vô cùng cần thiết, muốn hiện thực hóa điều đó chúng ta cần:

Cần có chiến lược cụ thể để xây dựng một kế hoạch Social media Marketing thành công

Có mục tiêu cụ thể rõ ràng

Để đánh giá hiệu quả trên các kênh social media marketing người ta sẽ dựa trực tiếp vào các thông số chính vì thế muốn kế hoạch hiệu quả bạn cần hoạch định mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn và từng dự án cụ thể.

Xây dựng content – nội dung thu hút

Social content là gì? Đây chính là yeus tố ngày càng chiếm ưu thế và là linh hồn của các chiến dịch Social Marketing. Content dạng chữ, hình ảnh, clip chính là cầu nối khách hàng với sản phẩm doanh nghiệp vì vậy cần đầu tư vào xây dựng nội dung để tác động và tạo động lực mua hàng cho người dùng.

Có kế hoạch rõ ràng

Mỗi chiến dịch social marketing cần có kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho từng giai đoạn và chiến lược dài hạn.

Mong rằng với những chia sẻ về Social media marketing là gì mà vinalink.org trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về Social marketing cũng như cách hoạch định chiến lược marketing hiệu quả nhất. Thông tin tư vấn vui lòng liên hệ hotline . Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn