Sổ tay bí quyết kinh doanh handmade

605 lượt xem

 

Đồ handmade là một mặt hàng đang được cá bạn trẻ kinh doanh rất nhiều về sự mới lạ độc đáo của nó. Bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu? Sở hữu ngay bí quyết kinh doanh handmade hiệu quả.

1. Một số bí quyết kinh doanh đồ handmade

Bí quyết kinh doanh đồ handmade

Dưới đây là một số bí quyết có thể kinh doanh đồ handmade hiệu quả chất lượng:

Có đam mê kiến thức

Là một sản phẩm được làm bằng thủ công dựa trên sự sáng tạo nên bạn cần thường xuyên học tập những mẫu mới. Chính vì vậy bạn phải thật sự đam mê yêu thích và có kiến thức chắc chắn.

Tìm hiểu nhu cầu sở thích của khách

Hiện nay trên thị trường đồ handmade chia ra thành đối tượng khách hàng mua đồ bình dân và khách hàng mua đồ cấp. Bên cạnh đó khi mua khách hàng còn chia thành các nhóm như: mua đồ handmade có sẵn, mua bộ nguyên liệu làm theo hướng dẫn và nhóm chỉ mua nguyên liệu để có thể sáng tạo đồ handmade.

Lên ý tưởng kinh doanh

Xu hướng kinh doanh những mặt hàng đồ thủ công này thường được ảnh hưởng từ phim ảnh, truyện, thần tượng. Cần dựa vào những yếu tố này mà có ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Tìm nguồn hàng

Nguồn hàng handmade đa dạng phong phú

Bạn cần tìm những nơi cung cấp nguyên liệu làm chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Cần chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân trên trang cá nhân, fanpage hoặc website để thu hút tạo niềm tin cho khách hàng.

2. Một số lưu ý trước khi kinh doanh handmade

Trước khi kinh doanh handmade bạn cần phải giải đáp được những câu hỏi sau:

  • Hình thức kinh doanh: Bạn chọn hình thức online hay truyền thống để có chiến lược kế hoạch thuê mặt bằng và phân bổ như nào cho hợp lý.
  • Cách tiếp thị: Ngoài cách tiếp thị truyền thống bạn có thể áp dụng một số hình thức tiếp thị online như: qua google, facebook, đăng tin trên một số trang rao vặt,…
  • Hình ảnh sản phẩm: Cần đầu tư hình ảnh sản phẩm thật tốt đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm đẹp ấn tượng tự nhiên nhất. Vì hình ảnh không chỉ để đó mà còn sử dụng để quảng cáo, làm thương hiệu nên cần được thực hiện một cách nghệ thuật.
  • Chương trình ưu đãi: Ngoài những chiến dịch tiếp thị để giữ chân khách hàng ban cần có những chương trình ưu đãi nào không để thu hút khách hàng. Việc sử dụng các chương trình ưu đãi có thể tạo nên những khách hàng trung thành với cửa hàng của bạn.

Trên đây là những bí quyết cần biết khi kinh doanh handmade. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hãy tham khảo những bí quyết trên chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn