Seo onpage là gì? Những yếu tố cơ bản để seo onpage

843 lượt xem

Trong seo, người ta phân ra làm 2 phần chính là seo onpage và seo offpage. Bao giờ người làm seo cũng cần phải tối ưu seo onpage trước rồi mới đến seo offpage. Vậy thì seo onpage là gì và những yếu tố cơ bản nào cần thiết để tối ưu seo onpage. Đừng nôn nóng bởi vì bạn sẽ có được câu trả lời ngay bây giờ.

1. Seo onpage là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy nhớ lại xem bạn thường làm gì mỗi khi đăng một bài viết lên website của mình? Nó chính là việc bạn đi tối ưu hoá website cũng như từng trang con trên website đó. Mỗi lần đăng bài, bạn đều phải lặp đi lặp lại các thao tác quen thuộc này.

Mục đích của seo onpage không nằm ngoài việc giúp cho website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm với mục đích cải thiện thứ hạng từ khóa của website đó với các công cụ tìm kiếm như: Google, cốc cốc, Yandex, Bing…

ết quả hình ảnh cho seo onpage

Seo onpage

2. Những yếu tố cơ bản để seo onpage

Khi đã biết onpage là gì, bạn cần phải biết thêm những yếu tố cơ bản cần tối ưu của một website. Như vậy thì bạn mới có thể làm tốt công việc seo onpage.

Tối ưu thẻ Title và meta description

Title chính là tiêu đề của bài viết. Một cái title hay đương nhiều sẽ thu hút người đọc click vào. Ngoài ra, trong thẻ title buộc phải có chứa từ khóa và nếu từ khóa được đặt ở đầu title thì càng tốt cho seo. Title không nên quá ngắn cũng không nên quá dài. Google cho chúng ta hiển thị tối đa 60 kí tự trong title nên bạn hãy tận dụng sao cho vừa vặn nhất.

Thẻ meta description là phần mô tả nội dung của bài viết. Đoạn mô tả này sẽ hiển thị bên dưới title trong trang tìm kiếm. Trong thẻ này nên có chứa ít nhất 1 từ khóa chính và các từ khóa phụ. Mô tả càng hấp dẫn thì càng hút người dùng click vào website.

ết quả hình ảnh cho seo onpage

Các yếu tố cơ bản cần tối ưu

Tối ưu thẻ Heading

Trong mỗi bài viết sẽ có các thẻ Heading từ H1-H6. Độ mạnh của các thẻ cũng giảm dần từ H1-H6. Trong thẻ H1, H2 nên có chứa từ khóa cần seo. Các thẻ còn lại có thể chứa các từ khóa phụ hoặc không. Thẻ H1 thường là tiêu đề của bài viết. Một bài có thể có nhiều thẻ H hoặc ít thẻ H nhưng nhất thiết phải có ít nhất 2 thẻ H2.

Tối ưu nội dung bài viết

Bài viết seo không chỉ cần chú trọng đến nội dung mà bạn còn cần phải tối ưu sao cho đạt hiệu quả seo tốt nhất. Nội dung bài seo phải là nội dung mới, cách hành văn mạch lạc, dễ đọc, dễ hiểu. Thông tin mà bạn cung cấp phải mang lại lợi ích cho người dùng. Từ khóa cần seo được trải đều trong bài với một mật độ hợp lý.

Ngoài việc biết được seo onpage là gì, chúng ta đã tìm hiểu được các yếu tố cơ bản cần tối ưu của một website. Tất nhiên, để seo onpage hiệu quả bạn sẽ cần tối ưu thêm nhiều yếu tố khác nữa. Hãy khám phá thêm tại website https://vinalink.org/ hoặc nếu cần tư vấn trực tiếp bạn hãy gọi đến số hotline 0937.369.616.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn