Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì và cách phân biệt với trang tin thương mại điện tử

927 lượt xem

 

Có khá nhiều người không phân biệt được và nhầm lẫn giữa khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử với trang thông tin điện tử. Nếu bạn cũng đang hoang mang về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé, tin rằng sau khi tham khảo xong bài viết bạn sẽ không còn nhầm lẫn với những khái niệm cơ bản này nữa.

1. Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép bất kỳ đối tượng nào không phải chủ sở hữu của website đều có quyền truy cập và tiến hành trao đổi hàng hóa.

Nói tóm lại, sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi hàng hóa, giao lưu buôn bán trực tuyến của các cá nhân, tổ chức nhằm mục đích đôi bên cùng có lợi.

Các thông tin đầy đủ về sản phẩm cũng như cách thức liên hệ với chủ cửa hàng sẽ được hiển thị nhằm giúp người mua dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng.

Như vậy, bạn đã hiểu khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử rồi phải không? muốn biết cách phân biệt nó với trang tin điện tử như thế nào, mời các bạn tìm hiểu ở phần sau.

C:\Users\Admin\Desktop\mỹ phẩm\thiet-ke-web-thuong-mai-dien-tu1.png

Đây là mà bất cứ ai cũng có thể quảng bá sản phẩm và bán hàng

2. Cách phân biệt sàn giao dịch thương mại điện tử với trang tin thương mại điện tử

Nếu như sàn giao dịch thương mại điện tử là một website thương mại lớn tất cả các cá nhân, tổ chức không phải chủ sở hữu đều có thể truy cập được và bán hàng trên đó được thì trang tin thương mại điện tử lại do các công ty, doanh nghiệp lập lên để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và cung cấp các sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty cho các nhà phân phối của mình.

Đối với trang tin thương mại điện tử, các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức hay cá nhân không phải là chủ sở hữu sẽ không có quyền bán hàng hay quảng bá sản phẩm của mình trên đây mà chỉ có chủ sở hữu của trang tin này mới có quyền.

C:\Users\Admin\Desktop\mỹ phẩm\thương-mại-điện-tử-là-gì.png

Sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi trao đổi hàng hóa của tất cả các đối tượng không phải là chủ sở hữu

Chắc hẳn thông qua nội dung bài viết mà vinalink.org cung cấp bạn đã hiểu thế nào là sàn giao dịch thương mại điện tử và thế nào là trang tin thương mại điện tử cũng như cách phân biệt 2 trang tin này rồi phải không? Hãy vận dụng những kiến thức này vào quá trình kinh doanh, quảng bá sản phẩm của bạn một cách hiệu quả nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn