Quản lý siêu thị như thế nào để không bị thất thoát hàng hóa

609 lượt xem

 

Quản lý siêu thị như thế nào để chống thất thoát, để việc kinh doanh có hiệu quả? Đó là câu hỏi của hầu hết những nhà quản lý siêu thị. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kinh nghiệm quản lý qua bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

1. Quản lý kho hàng ra vào và định lượng nguyên vật liệu chặt chẽ

Việc quản lý kho hàng chặt chẽ là một điều rất quan trọng để ngăn ngừa tình trạng thiếu hàng hoặc mất cắp không biết lý do. Để kiểm soát hàng hóa chặt chẽ chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp sau

– Quản lý kho ra vào bằng mã vạch

Ngay từ khi hàng được nhập về ta sẽ mã số hóa toàn bộ mã hàng, rồi sử dụng phần mềm quản lý để quản lý số hàng thông qua mã vạch, từ đó có thể kiểm soát việc nhập- xuất- tồn, và đối chiếu kho thực tế và kiểm kê trên phần mềm một cách chính xác.

Quản lý kho ra vào bằng mã vạch

– Định lượng nguyên vật liệu

Để kiểm soát được sự thất thoát thì cần phải định lượng nguyên vật liệu để có thể cắt giảm tối đa tiền mua sắm nguyên vật liệu đầu vào và cắt giảm sự lãng phí nguyên vật liệu. Từ việc định lượng như thế sẽ có những dự tính vừa đủ không để xảy ra tình trạng mua thừa hay mua thiếu dẫn đến nguy cơ thất thoát cao.

2. Quản lý cửa hàng ở các điểm bán thông qua hóa đơn và mã vạch

Tại các điểm bán để tránh thất thoát hàng hóa chúng ta sẽ sử dụng mã vạch sản phẩm đi kèm với hóa đơn xuất mỗi khi bán hàng để kiểm soát số lượng được chặt chẽ

– Bán hàng bằng mã vạch:

Toàn bộ số hàng đã được đồng bộ hóa bằng mã vạch nên khi bán hàng chúng ta sẽ sử dụng thiết bị truy quét mã vạch và kết nối với hệ thống quản lý, từ đó sẽ hiện ra mọi thông tin chi tiết về sản phẩm như nguồn gốc, xuất xứ, chủng loại, hình dáng, kích cỡ… do đó sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng nhầm lẫn khi tính giá, gây thất thoát cho siêu thị.

Bán hàng bằng mã vạch

– Hóa đơn bán hàng:

Giúp việc kiểm soát doanh thu theo ngày, tháng, năm một cách dễ dàng, sẽ biết được số lượng hàng hóa tiêu thụ số lượng lớn hay nhỏ, doanh thu về được bao nhiêu, nhân viên bán hàng nào bán, khách hàng nào mua hàng. Hệ thống sẽ lưu lại hóa đơn nên việc quản lý rất chặt chẽ, không bị sai sót.

3. Giảm bớt áp lực cho nhân viên bán hàng

Để giảm bớt áp lực cho nhân viên bán hàng nhằm tăng lợi nhuận cho siêu thị và nhất là tránh được tình trạng thất thoát xảy ra. Thì các siêu thị nên áp dụng việc bán hàng có sự hỗ trợ của công nghệ mà đặc biệt là phần mềm quản lý siêu thị vừa giúp quá trình thanh toán nhanh gọn lại mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bên cạnh việc sử dụng công nghệ này sẽ giảm được sự áp lực đáng kể cho nhân viên, giúp học có tinh thần thoải mái hơn. Từ đó sẽ xử lý công việc tốt hơn, nhẹ nhàng hơn mà không hề có cảm giác căng thẳng.

Sử dụng phần mềm bán hàng bằng mã vạch để giảm bớt áp lực cho nhân viên bán hàng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý báu về việc quản lý siêu thị như thế nào để tránh thất thoát. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm hãy gọi ngày tới số Hotline: 0937.369.616.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn