Những điều cần biết về niềng răng mắc cài sứ thường

57 lượt xem

 

Mắc cài sứ thường là một trong những loại khí cụ chỉnh nha được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ thường vừa giúp đảm bảo hiệu quả tốt, tiết kiệm chi phí mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng. Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng răng mắc cài sứ thường là như thế nào?

Niềng răng mắc cài sứ thường (mắc cài sứ buộc chun) là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng loại mắc cài sứ để gắn trực tiếp lên răng và cố định lại trong rãnh mắc cài bằng chun buộc. Mục đích là để gắn kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài sứ thường có tính thẩm mỹ rất cao bởi vật liệu làm bằng sứ có màu sắc tương tự với màu của răng. 

Mắc cài sứ thường có những cải tiến về vật liệu sử dụng để niềng răng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh hay sai lệch khớp cắn hiệu quả. 

So với mắc cài sứ tự buộc thì mắc cài sứ thường có chi phí thấp hơn, phù hợp với kinh tế của nhiều người. Các khí cụ sử dụng kèm theo cũng nhỏ gọn, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi niềng răng.

Lợi ích của việc niềng răng bằng mắc cài sứ thường 

Khi niềng răng mắc cài sứ thường thì bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó mắc cài sứ thường cũng mang lại những lợi ích sau cho người niềng răng: 

– An toàn và không lo kích ứng 

Mắc cài sứ thường được làm từ các loại vật liệu an toàn với cơ thể con người và không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, với cấu tạo và thiết kế bề mặt mắc cài trơn láng giúp hạn chế tình trạng xước môi, má, giảm đau nhức đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thoải mái hơn. 

– Tính thẩm mỹ cao 

Mắc cài sứ thường có màu sắc tương đương như răng thật nên khi niềng người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng, điều này giúp bạn không phải tự ti vì như khi đeo mắc cài kim loại. 

– Hiệu quả tối ưu 

Mắc cài sứ thường có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của răng miệng, giúp hàm răng đều đặn, nụ cười thẩm mỹ, khớp cắn đạt chuẩn hơn. 

So sánh mắc cài sứ thường và mắc cài sứ thông minh

 

Về cơ bản thì cả 2 loại mắc cài sứ này đều có điểm giống nhau: 

– Mắc cài được làm từ sứ, có tính thẩm mỹ cao. 

– Mức chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và thấp hơn niềng răng mặt trong hay khay trong suốt invisalign. 

So sánh về: 

+ Cấu tạo

– Mắc cài sứ thường cố định dây cung trong rãnh mắc cài bằng dây chun. Còn sứ tự khóa thì sử dụng các chốt tự đóng gắn lên thân mắc cài, giúp dây cung trượt tự do ở bên trong rãnh. 

+ Thẩm mỹ: Buộc chun sẽ kém hơn tự buộc, nhưng về cơ bản đều là màu sứ nên đều khó nhận diện. 

+ Thời gian điều trị và tái khám: Thời gian của mắc cài sứ thường sẽ nhiều hơn mắc cài sứ tự buộc bởi mắc cài sứ thường sử dụng dây chun nên dễ tuột, giãn sau một thời gian sử dụng dẫn tới lực tác động không đều, cần đi lại tái khám nhiều hơn. 

+ Hiệu quả điều trị: Tương đương nhau, dù sử dụng loại mắc cài nào mục đích cuối cùng vẫn là sắp đều răng, mang tới cho bạn một hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ. Điều quan trọng là bạn cần tìm được địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng để thực hiện điều trị.   

+ Chi phí: Mắc cài sứ thường có giá là 38 triệu, còn mắc cài sứ tự buộc có giá là 40 triệu. Chi phí điều trị cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, trường hợp các vấn đề lệch lạc của răng phức tạp hơn thì giá sẽ cao hơn.

Trên đây là thông tin bạn cần nắm rõ về phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường mà chuyên mục muốn chia sẻ tới bạn, nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình bạn hãy liên hệ tới các địa chỉ nha khoa uy tín nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn