Những bài học kinh doanh ý nghĩa phải biết trước 25 tuổi

655 lượt xem

Chuyện kinh doanh không phải cứ muốn là làm, cứ làm là thành công. Người làm kinh doanh muốn thành công thì nhất định phải tìm hiểu về những bài học kinh doanh thực tế. Qua đó, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho việc kinh doanh của mình.

Kết quả hình ảnh cho bài học kinh doanh

Bài học kinh doanh ý nghĩa

1. Bài học kinh doanh từ mặt bằng và cây muỗng

Có một tiệm bán bún nọ lúc nào cũng đông khách dù ở trong hẻm nhỏ. Lượng khách đến quán ngày một đông và dần dần mặt bằng của quán không đủ chỗ cho khách. Tình trạng khách đứng chờ để có bàn ngồi ngày nào cũng xảy ra và nếu cứ để lâu như vậy thì sớm muộn gì khách cũng chán và bỏ sang quán khác.

Chủ quán đã nghĩ đến chuyện mở rộng diện tích nhưng kê thêm bàn thì lấn chiếm lòng đường công an sẽ phạt, mua thêm nhà bên thì không đủ tiền. Nhưng có một điều mà chủ quán quên mất rằng họ hoàn toàn có thể giúp bữa ăn của khách hàng kết thúc nhanh hơn.

Muỗng ăn của quán quá bé và đũa nhựa thì lại khá trơn khiến cho tốc độ ăn của thực khách bị giảm xuống. Khách ngồi lâu hơn và vì vậy số người phải đứng chờ bàn cũng nhiều hơn. Bài học rút ra ở đây là nếu chưa thể thay đổi cái lớn thì hãy cải thiện cái nhỏ trước đã.

Hình ảnh có liên quan

Những bài học trong kinh doanh

2. Câu chuyện kinh doanh ý nghĩa từ ý tưởng hay là cái tôi

Có một chàng trai du học sinh sau khi về nước đã có những ý tưởng mở quán cà phê vô cùng táo bạo và đã kêu gọi được các nhà đầu tư rót vốn với số tiền lên tới 7 tỷ đồng. Quán được thiết kế theo mô hình một chiếc máy bay có hai tầng, mặt sàn tầng trên làm bằng kính cường lực có thể nhìn xuyên thấu.

Có thể nói đây là một ý tưởng khá táo bạo và nghe thì rất hấp dẫn. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động quán đã phải đóng cửa. Lý do thế này, mặt bằng của quán nhỏ nên mô hình máy bay làm cho không gian quán trở nên bí bách. Mặt sàn tầng 2 làm bằng kính nên khách hàng nữ nếu mặc váy sẽ không thể ngồi trên đó. Thứ 3 là thái độ phục vụ của nhân viên thiếu chuyên nghiệp.

Bài học về kinh doanh rút ra là ý tưởng sáng tạo đến mấy cũng phải gắn với nhu cầu thực tế. Người làm kinh doanh không phải bán thứ mình muốn mà là bán thứ khách cần.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những bài học kinh doanh mà bạn cần phải biết trước khi lập nghiệp. Vẫn còn nhiều bài học ý nghĩa khác mà chúng tôi sẽ kể với bạn trong những bài viết khác. Hãy theo dõi website https://vinalink.org/ để đón đọc bài viết mới nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn