Muốn mở quán trà sữa? Học ngay những kinh nghiệm thuê mặt bằng sau đây

469 lượt xem

 

Trà sữa hiện nay được xem là một trào lưu mới của giới trẻ và đang là mặt hàng thu hút số lượng lớn người dung. Vì vậy, nhu cầu mở quán trà sữa từ lâu đã được nhiều người triển khai – xây dựng thành công. Tuy nhiên, trong thời buổi ngập tràn các quán trà sữa trên đường hiện nay, làm sao để cửa hàng của bạn nổi bật hơn? Xem ngay kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh trong bài viết sau nhé!

1. Hướng dẫn cách tìm kiếm mặt bằng mở quán trà sữa

Hãy tìm kiếm một mặt bằng quán trà sữa thật tốt

Để có thể mở được một quán trà sữa đơn giản mà vạn người mê với nguồn vốn hạn chế, bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc.

Đầu tiên, trước khi quyết định xem nên bán trà sữa ở đâu, bạn cần phải tiến hành một khảo sát nhỏ nhằm đánh giá thị trường trà sữa đang nóng ở khu vực nào. Một số khu vực có thể khai thác là trường học, các văn phòng, con phố lớn đông người qua lại hay là những khu vực không có hoặc có ít quán nước giải khát. Từ những dữ liệu này, đưa ra quyết định chọn mặt bằng mở bán trà sữa.

Tiếp theo, bạn cần phải cân nhắc số vốn hiện tại của bạn rồi mới lựa chọn mặt bằng lớn hay nhỏ, mặt tiền hay đường hẻm… Từ đây thì hình thức kinh doanh cũng sẽ được quyết định là Trà sữa Take Away hay trà sữa uống tại chỗ.

Nếu như quán của bạn chọn hình thức kinh doanh tại chỗ, tất nhiên bạn phải lo cả về chuyện để xe của khách cũng như bàn ghế, wifi…

2. Đừng quên thương lượng với chủ nhà về giá mặt bằng

Khi bạn quyết định muốn thuê một cửa hàng nào đó để mở quán trà sữa, bạn cần phải cân nhắc 3 vấn đề quan trọng trong hợp đồng cho thuê bao gồm:

Đừng quên thương lượng với chủ nhà về giá mặt bằng

  • Giá thuê mặt bằng: Thường được tính toán dựa trên các yếu tố như khu vực, độ mới mặt bằng hay vùng diện tích được phép sử dụng.
  • Thời hạn bạn được thuê: Yếu tố này theo nhiều kinh nghiệm từ những người đã mở quán trà sữa nhỏ thường phổ biến trong khoảng thời gian 5 năm. Khoảng thời gian này là vừa đủ để bạn có thể kiếm lợi nhuận. Hơn hết, sau khoảng thời gian này thì nhà cũng sẽ có sự xuống cấp đáng kể, bạn cần phải tốn thêm chi phí để cải tạo nếu như lỡ thuê hơn 5 năm.
  • Tiền đặt cọc ban đầu: Thường là tiền thuê trong 3 – 6 tháng tùy theo mặt bằng. Bạn có thể thương lượng giá đặt cọc này với chủ nhà để giảm xuống càng nhiều càng tốt.

Với những lưu ý tìm kiếm mặt bằng khi mở quán trà sữa trên đây, hy vọng bạn sẽ có bước khởi đầu tốt cho những dự định kinh doanh ban đầu của mình. Mùa hè đến rồi, hãy mau chóng mở một quán trà sữa hấp dẫn cho các bạn trẻ đi nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn