Lý do khiến kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch thất bại

495 lượt xem

Trước tình trạng thực phẩm bẩn được bán tràn lan ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng như hiện nay, rất nhiều người quyết định mở cửa hàng thực phẩm sạch để kinh doanh. Rõ ràng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch lớn nhưng những người kinh doanh mô hình này vẫn gặp thất bại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên do nhé.

1. Giá sản phẩm quá cao

Do thực phẩm sạch, đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ phải được trồng và chăm sóc đặc biệt nên giá của chúng thường cao hơn các sản phẩm nông sản khác. Bên cạnh đó, một số người khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thường đầu tư nhiều vào trang thiết bị của cửa hàng. Điều này vô tình khiến cho giá của sản phẩm cũng tăng lên.

Mặc dù thực phẩm sạch đảm bảo được sức khoẻ cho người tiêu dùng nhưng nếu giá của chúng quá cao thì rất khó để người dùng có thể sử dụng chúng mỗi ngày. Vì vậy điều chỉnh giá sao cho hợp lý là điều các chủ cửa hàng cần quan tâm đầu tiên.

Giá thực phẩm sạch cao

2. Chọn sai địa điểm mở cửa hàng

Thường thì các cửa hàng bán thực phẩm sạch chỉ cung cấp một số mặt hàng nhất định chẳng hạn như chuyên về hoa quả, chuyên về rau cỏ,… Vì vậy người tiêu dùng sẽ bị hạn chế trong sự lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn địa điểm cửa hàng ở tuyến phố lớn và nhiều người qua lại nhưng xung quanh không có cửa hàng thực phẩm nào thì đó không phải lựa chọn tốt.

Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh thực phẩm sạch ở gần chợ, như vậy khi khách hàng đi chợ có thể tiện đường ghé vào và mua thực phẩm sạch của bạn.

3. Hình thức kinh doanh không đa dạng

Nếu bạn chỉ mở cửa hàng rồi chờ đợi khách ghé mua thì bạn sẽ kinh doanh chậm hơn đối thủ rất nhiều. Thời đại thông tin, bạn nên biết tận dụng internet để quảng bá thương hiệu của mình, đánh mạnh vào nhu cầu muốn dùng sản phẩm sạch của khách hàng. Bạn có thể tạo một website riêng để nói về quy trình sản xuất thực phẩm sạch của bạn để khách hàng thêm tin tưởng.

Hình thức kinh doanh không đa dạng

4. Không tận dụng hiệu quả nguồn hàng trong nước

Nhiều người kinh doanh cho rằng nguồn cung cấp thực phẩm sạch của nước ngoài được khách hàng yêu thích hơn nguồn cung trong nước. Nhưng trên thực tế hiện nay có nhiều nông trại của Việt Nam nuôi trồng thực phẩm sạch và có đủ để cung cấp cho thị trường. Thêm nữa, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với hàng nhập ngoại. Bạn nên tận dụng nguồn hàng này để có nguồn hàng đều đặn cho khách.

Trên đây là 4 lý do khiến cửa hàng thực phẩm sạch gặp thất bại. Hãy rút kinh nghiệm từ đó để đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt hơn cho mình nhé. Nếu có nhu cầu lập website riêng hoặc tìm kiếm phần mềm bán hàng chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ 4S qua website https://vinalink.org/ hoặc qua hotline 0937.369.616.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn