Làm thế nào để xây dựng nội dung fanpage thu hút hàng triệu người dùng?

1115 lượt xem

 

Nội dung (Content) trên fanpage đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định bạn có tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hay không? Khách hàng của bạn có dừng lại để đọc thông tin bạn muốn truyền tải hay cảm thấy hứng thú với sản phẩm bạn bán? Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng nội dung fanpage hay ho, độc đáo thì lại không phải chuyện dễ dàng. Vậy những yếu tố quyết định đến tính hiệu quả của Fanpage bán hàng là gì? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

1. Những yếu tố quyết định đến tính hiệu quả của fanpage bán hàng

Nếu như khách hàng truy cập Google để tìm kiếm thông tin, nghĩa là họ chủ động tìm kiếm và có thời gian để tìm hiểu kỹ về nội dung mình cần thì người truy cập facebook phần lớn là tiếp cận bị động, nghĩa là thông tin sẽ tự hiển thị trên newfeed của họ và họ chỉ dành một, hai giây để quyết định có dừng lại tin đó hay không. Vì vậy, Content fanpage sẽ có những chuẩn mực nhất định.

Cách xây dựng nội dung fanpage hiệu quả, thu hút khách hàng

– Nội dung đơn giản, ngắn gọn

Với đặc thù người dùng ít thời gian, các content cần phải ngắn gọn, đơn giản, xúc tích nhất để với vài giây lướt qua, người dùng đã có cho mình ít nhiều thông tin nào đó.

– Nội dung hấp dẫn, độc đáo

Hai dòng đầu của Content fanpage, các bạn cần phải làm nổi bật dịch vụ mình lên. Ví dụ, bạn kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, các bạn có thể tiếp cận ở nhiều hướng khác nhau như bảo hành trọn đời, feedback của khách hàng,… để khách hàng có được sự yên tâm để lựa chọn dịch vụ vì đây là lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe,…

– Đặt vào vị trí khách hàng

Nếu bạn đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ dễ dàng hiểu họ cần gì, muốn gì, sở thích, nhu cầu,… Ví dụ, khách hàng sẽ quan tâm đến các thông tin miễn phí, giảm giá, ưu đãi,…, các bạn hoàn toàn có thể đầu tư nội dung cho các hạng mục này.

2. Cách sáng tạo nội dung fanpage hiệu quả

Sáng tạo nội dung là một quá trình không hề dễ dàng, tuy nhiên, khi bạn thật sự hiểu đặc điểm người dùng, sở thích, bạn hoàn toàn có thể cho ra một content fanpage hiệu quả nhất

Nội dung fanpage Facebook bán hàng đạt doanh số tốt

– Tăng sự tương tác với fanpage

Thay vì những thông tin giới thiệu sản phẩm thông thường, bạn có thể xen kẽ giữa những bài về ưu đãi sản phẩm, dịch vụ với các event, mini game, tặng quà, livestream… để kéo tương tác về fanpage.

– Người dùng xây dựng nội dung

Đây là cách khách quan nhất để giới thiệu sản phẩm của bạn: Khách hàng nói gì về sản phẩm (feedback) bởi theo tâm lý của người dùng, họ sẽ tin tưởng người đã sử dụng thay vì những lời quảng cáo hoa mỹ.

– Hướng đến lợi ích của người dùng

Rõ ràng mục đích chính xây dựng fanpage là bán hàng nhưng không đồng nghĩa với việc toàn bộ nội dung fanpage của bạn chỉ chăm chăm vào mục đích bán hàng. Thay vào đó, hãy hướng tới một nội dung có lợi cho khách hàng của bạn, ví dụ như họ được gì khi sử dụng sản phẩm, sản phẩm có tốt cho sức khỏe của họ, có giúp họ tiết kiệm,…

Xây dựng nội dung fanpage độc đáo, ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người tiếp cận fanpage, tăng cơ hội bán được nhiều sản phẩm. Chắc chắn với một fanpage hấp dẫn cộng với một website bán hàng chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng kinh doanh online thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn