Kinh nghiệm mở Spa cho người mới bắt đầu

533 lượt xem

Mở spa là một hướng kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Có nhiều người sau khi học việc ở các spa lớn và đã cứng tay nghề thì muốn mở một tiệm spa nhỏ cho riêng mình nhưng lại thiếu kinh nghiệm mở spa. Bài viết này sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm nhỏ cũng như những thứ cần thiết để mở spa.

1. Vốn

Một khi đã quyết định đầu tư vào tiệm spa thì thứ đầu tiên mà bạn cần phải có đó chính là vốn. Để mở spa nhỏ bạn cũng cần có vốn để mua những máy móc chuyên dụng, tiền để thuê nhân viên, tiền để trang trí nội thất, đó là còn chưa kể nếu bạn phải thuê mặt bằng thì bạn lại cần có nhiều vốn hơn nữa.

Thật khó để nói chính xác bạn sẽ cần bao nhiêu vốn cho việc mở spa nhưng theo kinh nghiệm mở spa nhỏ từ những người đi trước thì số vốn tối thiểu cần có là từ 300 – 500 triệu. Tuỳ thuộc vào số vốn mình có bạn sẽ phải tính toán chi phí cho các khoản cần đầu tư sao cho phù hợp nhất.

ết quả hình ảnh cho mở tiệm spa

Mở tiệm spa cần có vốn

2. Mặt bằng – Địa điểm thuê

Sự thành công của một tiệm spa do nhiều yếu tố cấu thành và mặt bằng chính là một yếu tố hết sức quan trọng. Lý tưởng nhất vẫn là mặt bằng lớn, nằm ở vị trí trung tâm của thành phố nơi có nhiều người qua lại, dân cư đông đúc, lượng khách hàng tiềm năng cao,… Tuy nhiên, lựa chọn vị trí sẽ còn phụ thuốc đến số vốn cũng như dịch vụ mà spa của bạn cung cấp.

Lấy ví dụ với một số vốn nhỏ bạn không thể chọn mặt bằng lớn ở mặt tiền nhưng có thể chọn mặt bằng lùi vào trong ngõ một chút. Điều quan trọng là nếu bạn cung cấp dịch vụ massage, xông hơi, chăm sóc da mặt,… thì nên đặt spa ở nơi có nhiều văn phòng. Còn nếu cung cấp dịch vụ massage foot, ngâm chân,… thì nên chọn spa gần điểm du lịch.

ết quả hình ảnh cho mở tiệm spa

 

Mở tiệm spa cần có mặt bằng

3. Kiến thức và nhân viên

Muốn mở spa cần những gì ngoài vốn và mặt bằng? Đó chính là kiến thức và nhân viên. Về kiến thức, bạn nhất định phải có nếu muốn mở spa cho riêng mình. Không chỉ là kiến thức về chuyên ngành, kiến thức về kinh doanh mà bạn còn phải có cho mình những kiến thức quản lý để có thể điều hành spa của bạn tốt nhất.

Thêm nữa, bạn cũng cần tuyển nhân viên có tay nghề. Nếu được, bạn có thể tuyển người về đào tạo và giúp họ trở thành những nhân viên giỏi. Hãy dạy nhân viên của mình cách phục vụ khách hàng để khách cảm thấy hài lòng và muốn quay lại lần sau.

Ngoài những kinh nghiệm mở spa như trên thì bạn nhất định phải có thêm giấy phép kinh doanh nữa nhé. Chúc bạn sớm có một tiệm spa của riêng mình và nếu bạn có ý định mở rộng thương hiệu, quảng bá và tạo dựng website cho spa thì đừng ngại liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ 4S qua website https://vinalink.org/ hoặc hotline 0937.369.616.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn