Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho những người chưa có kinh nghiệm

599 lượt xem

 

Bạn chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng sữa nhưng lại muốn khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực này nên vấp phải khá nhiều khó khăn? Đừng lo lắng quá nhé, hãy tham khảo nội dung dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho ý tưởng kinh doanh của mình nhé.

1. Chuẩn bị vốn

Nguồn vốn kinh doanh phụ thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ của cửa hàng. Nếu số vốn nhiều bạn có thể mở cửa hàng sữa với quy mô lớn hoặc có thể làm đại lý cho các thương hiệu có uy tín. Nếu bạn chỉ có trong tay số vốn ít ỏi bạn có thể kinh doanh với quy mô nhỏ và nhập hàng ở mức độ vừa phải đến khi gần hết hàng có thể nhập tiếp để giữ chân khách hàng.

Chi phí cho việc mở cửa hàng sữa ít nhất khoảng 50 triệu đồng, nếu nguồn vốn dồi dào bạn có thể mở rộng quy mô để đa dạng các mặt hàng.

C:\Users\Admin\Desktop\mỹ phẩm\kinh-nghiem-mo-cua-ban-sua-cho-tre-em1.jpg

Quy mô của cửa hàng phụ thuộc vào số vốn mà bạn có

2. Cách chọn sản phẩm, tìm nguồn hàng

Tùy vào mặt bằng cũng như nhu cầu của khách hàng mà bạn cần cân nhắc việc nhập số lượng hàng sao cho hợp lý, tránh tình trạng nhập quá nhiều hoặc quá ít sẽ dẫn đến tồn hàng hoặc mất khách do nguồn hàng không đáp ứng được nhu cầu.

Trong quá trình bán hàng, bạn cần theo dõi xem nhu cầu của khách hàng như thế nào, mặt hàng nào bán chạy và mặt hàng nào tồn kho để từ đó rút kinh nghiệm khi nhập hàng.

Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ công ty hoặc từ các đại lý. Lấy hàng trực tiếp từ công ty sẽ có giá rẻ hơn nhưng bạn sẽ bị áp đặt doanh số bán hàng còn nhập hàng từ các đại lý lớn sẽ không bị áp doanh số, mức chiết khấu tương đối cao nhưng giá thành sản phẩm cao hơn so với nhập từ công ty. Với kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, chúng tôi khuyên bạn nên nhập hàng từ các đại lý lớn khi bắt đầu kinh doanh.

3. Nguyên tắc trưng bày sản phẩm

Bạn nên bài trí cửa hàng sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi bước vào, các kệ hàng được bố trí gọn gàng, lối sắp xếp hàng hóa khoa học để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Các thương hiệu sữa nổi tiếng được nhiều người biết đến rồi thì nên trưng bày ở bên trong còn những thương hiệu sữa mới cần được được trưng bày ở bên ngoài và những nơi dễ thấy để tăng sự chú ý cho các mặt hàng này.

C:\Users\Admin\Desktop\mỹ phẩm\20170901-thi-truong-sua-tre-em-hang-xach-tay-tiem-an-nhieu-nguy-co-1.jpg

Bạn nên trưng bày sản phẩm sao hợp lý để thu hút khách hàng

vinalink.org vừa cung chấp cho các bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quá trình khởi nghiệp của bạn được thuận lợi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn