Kinh nghiệm Forum seeding hiệu quả

1567 lượt xem

 

Là một công cụ Marketing online làm bước đệm trên các diễn đàn, các cộng động mạng hay các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vươn tới nhằm mục đích truyền đạt những thông điệp có lợi cho thương hiệu, không ai khác đó chính là Forum seeding. Vậy làm thế nào để Forum seeding hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng nhau tham khảo nhé.

1. Tìm hiểu sản phẩm, thị trường và đối thủ

Thế giới mạng xã hội hiện nay có rất nhiều diễn đàn khác nhau, từng diễn đàn như vậy họ chọn lựa cho mình một chủ đề riêng. Do vậy, trước khi bước vào việc thực hiện một Forum seeding thì bạn cần tìm hiểu xem diễn đàn nào phù hợp với sản phẩm của mình, rồi mới chọn.

C:\Users\hp\Desktop\forum-seeding.jpg

Tìm hiểu sản phẩm

Bước tiếp theo là bạn cần nghiên cứu thị trường, xem hành vi, thói quen của những thành viên trên diễn đàn. Khi thực hiện như vậy bạn sẽ biết được họ đang cần gì, muốn gì, gặp phải những vướng mắc, khó khăn, sở thích ra sao,… Từ đó, bạn sẽ lên kế hoạch đăng bài sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Cuối cùng, bạn hãy hiểu rõ về sản phẩm của mình xem nó có những điểm mạnh và điểm yếu gì so với đối thủ là một bước cực kỳ quan trọng. Khi biết rõ những ưu và nhược điểm đó bạn sẽ cố gắng phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh và tỷ lệ thành công từ đó cũng tăng lên.

2. Chi tiết bản kế hoạch forum seeding hiệu quả

Khi bạn đã có cơ sở thực hiện chiến dịch Forum seeding, bước tiếp theo là bạn cần lập cho mình một kế hoạch chi tiết, cụ thể về những công việc cần làm như:

  • Chọn diễn đàn nào
  • Tạo bao nhiêu cái tài khoản và tên tài khoản như thế nào mới thu hút
  • Mục nào là đăng bài, thời gian đăng bài, cách đăng làm sao cho tự nhiên nhất
  • Lên kế hoạch trả lời bình luận, cách để bài luôn đứng ở vị trí top
  • Chi phí đăng bài bỏ ra là bao nhiêu.

3. Bắt đầu lên chiến lược cụ thể

Khi đã chuẩn bị hoàn tất các bước thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện forum seeding hiệu quả. Trong quá trình đăng bài thì bạn thường xuyên theo dõi bài đăng trên diễn đàn, để xem những phản hồi từ phía khách hàng.

C:\Users\hp\Desktop\Phan-loai-forum-seeding2.png

Phân loại forum seeding

Từ đó, kịp thời điều chỉnh sao cho phù hợp, tìm cách bài đăng luôn nằm trong top ổn định để đạt được hiệu quả cao nhất.

4.Kết luận, đánh giá

Một bài Forum seeding chỉ nên tồn tại trong khoảng thời gian nhất định của chiến dịch quảng bá. Kết thúc chiến dịch đó bạn hãy cho ra một đánh giá xem có đạt hiệu quả như mình mong muốn hay không. Qua đó, đưa ra những ý kiến rút kinh nghiệm cho những lần thực hiện sau tốt đẹp nhất.

Trên đây là bài viết cho những ai đã và đang quan tâm đến Forum seeding hiệu quả cho website của mình, hãy thử áp dụng và trải nghiệm được những kết quả tuyệt vời nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn