Kinh doanh thực phẩm sạch online

590 lượt xem

 

Tình trạng thực phẩm bẩn đang diễn biến tràn lan khiên rất nhiều người tiêu dùng lo sợ. Và kinh doanh thực phẩm sạch online hiện nay là một ngành đang khá được ưa chuộng, vì thị trường online rất tiện lợi đáp ứng nhanh chóng những nhu cầu của các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc bán thực phẩm sạch online hiệu quả các bạn cùng tham khảo nha:

1. Thông tin về kinh doanh thực phẩm sạch

Những thông tin bạn cần phải nắm rõ khi kinh doanh online thực phẩm sạch đó là: thực phẩm sạch là gì? Những tiêu chuẩn để đánh giá từng loại sản phẩm là sạch hay chưa sạch. Bạn nên lưu ý về độ sạch giữa cá, thịt khác so với độ sạch của rau.

Thực phẩm sạch

Từ đó, bạn mới có thể tự tin về sự hiểu biết của mình về chất lượng của từng mặt hàng nhằm mục đích phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

2. Nghiên cứu thị trường, nguồn khách tiềm năng

Thị trường thực phẩm sạch

Những câu hỏi bạn cần đặt ra trước khi bước vào thực hiện công việc kinh doanh:

  • Ai hay nhóm người có nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch?
  • Địa bàn bạn dự tính mở cửa hàng có bao nhiêu đối tượng mua?
  • Những đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều hay không?

Đáp án của những câu hỏi trên sẽ giúp bạn biết mặt hàng nào chủ đạo, hướng tới những đối tượng nào, khách hàng tiềm năng và từ đó lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho phù hợp.

3. Nguồn vốn

Số vốn bỏ ra dựa trên nghiên cứu từ nhiều cửa hàng truyền thống thì tầm 60 – 80 triệu đồng, nhiều cửa hàng lớn từ 200 – 400 triệu đồng,.. Đây là số tiền chi trả cho việc thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, tủ đông, tủ mát, thuê nhân viên, trang trí cửa hàng, mua nguồn hàng,.. Điều quan trọng nhất là bạn phải có tâm huyết, chăm chỉ và quyết tâm mở cửa hàng kinh doanh.

4. Quảng bá thương hiệu kinh doanh thực phẩm sạch online

Bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình bằng cách đầu tư website bán hàng hoặc tận dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram,.. để pr sản phẩm của mình đến với nhiều người. Bạn phải đảm bảo những thông tin đã đăng, phải luôn giữ chữ tín, bán hàng một cách trung thực nhất.

5. Bảo quản thực phẩm

Để thực phẩm của mình luôn tươi mát, dù bán online đi chăng nữa thì cần phải cung cấp đủ lạnh, giữ đông để rau củ và thịt, cá luôn tươi ngon khi đến tận tay khách hàng.

Bạn cần thực hiện mua tủ đông để chứa thịt, cá, hải sản,.. và tủ mát chứa rau sạch, hoa quả,… Nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến kinh doanh thực phẩm sạch online sao cho hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên giúp ích một phần nào đó cho công việc kinh doanh của bạn phát triển và thuận lợi. Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn