Hướng dẫn sử dụng mailchimp cơ bản

1250 lượt xem

 

Nhắc đến Email Marketing, các bạn không thể không biết đến MailChimp. Một trong những tính năng hỗ trợ hữu ích cho người dùng giúp quản lý mail tốt hơn. Vậy MailChimp là gì? Cách sử dụng MailChimp như thế nào? Tất cả sẽ được tổng hợp thông tin qua bài viết hướng dẫn sử dụng MailChimp cơ bản ngay sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

Sử dụng Mailchimp để quản lý mail tốt hơn

1. MailChimp là gì?

MailChimp là một công cụ hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, sử dụng để thu thập, quản lý địa chỉ email cũng như cung cấp cho người nhận hàng loạt danh sách cần gửi. Ngoài ra, MailChimp còn có tác dụng giúp người dùng thống kê báo cáo một cách khoa học và rõ ràng nhất. Đây cũng là ứng dụng hỗ trợ phân tích kết quả chiến dịch email marketing.

Với những người mới kinh doanh và muốn tạo kế hoạch Marketing từ bước đơn giản đơn giản nhất đến chi tiết cho từng dự án. Với tính năng MailChimp, người dùng có thể sử dụng trên những website đã tích hợp cùng Haravan, có thể kể đến một số ưu điểm sau:

  • Tạo cho khách hàng thiện cảm lớn bởi mẫu email chuyên nghiệp, đẹp mắt và cực kỳ nhanh chóng.
  • Thu thập thông tin chi tiết từ khách hàng nhanh và tiện lợi hơn bằng nhiều hình thức đa dạng.
  • Theo dõi và thống kê tần suất đọc, mở cũng như đã tương tác email của khách hàng.
  • Có thể quản lý được chiến dịch marketing từ nhiều website. Từ đó, lập báo cáo cũng như quản lý công việc dễ dàng.

Sử dụng Mailchimp hiệu quả trên website

2. Hướng dẫn sử dụng MailChimp

Cách sử dụng Mailchimp với website được xây dựng từ nền tảng Haravan chi tiết sau đây:

Đầu tiên, người dùng cần lấy được Form action URL. Sau đó, sử dụng một trong số thêm của Haravan để đặt cho vị trí ô đăng ký nhận mail cũng như thông tin mới được cập nhất từ khách hàng. Với một yêu cầu đơn giản là bạn hãy nhận một Form Action URL từ Mailchimp. Vậy làm thế nào để có thể lấy được Form Action URL, hãy thực hiện các bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị Mailchimp 0

Bước 2: Hãy chọn Lists ở menu bên trái mailchimp 1

Bước 3: Hãy chọn một danh sách mail mà bạn mong muốn quản lý. Sau đó chọn Signup form mailchimp 2

Bước 4: Nhấp chọn Select tại dòng Embedded Form mailchimp3

Bước 5: Chọn vào form Naked và tìm dòng code được Mailchimp cấp sẵn. Hãy sử dụng đoạn code bằng cách copy đường link tại form action=”….”. Lúc này bạn đã hoàn thành bước lấy Form Action URL xong.

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn sử dụng mailchimp cơ bản và hiệu quả nhất. Từ đó, người dùng có thể áp dụng tính năng hữu ích để quản lý mail cũng như báo cáo công việc tốt hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng tương tự khác tại https://vinalink.org/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn