Hướng dẫn mẹo giúp google index nhanh các bài viết của bạn

869 lượt xem

 

Các bài viết của bạn khi được đăng tải sẽ được Google index để nhanh chóng có mặt trong các kết quả mà Google trả về khi có ai đó tìm kiếm các từ khoá có liên quan đến bài viết của bạn. Tuy nhiên, tốc độ Index lại khác nhau trên mỗi bài viết. Nếu như bạn muốn tốc độ google index nhanh bài viết của mình, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

1. Cách 1 – dùng Ping Sitemap hỗ trợ google index nhanh

Sử dụng phần mềm để google index

Ngoài cách sử dụng công cụ Pingfarm như đã hướng dẫn ở mục 1, bạn cũng có thể sử dụng sitemap.url để google index nhanh.

  • Bước 1 – bạn hãy lên một danh sách các URL cần xử lý và copy – paste chúng vào file sitemap.
  • Bước 2 – gõ địa chỉ đã paste file sitemap vào trình duyệt http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_sitemap] hoặc truy cập vào website sitemap.vn rồi nhập URL đã xử lý phía trên vào file để index nhanh google.

2. Cách 2 – Trỏ link về bài viết mới

Đây cũng là một trong những cách index nhanh để giúp bài viết của bạn nhanh chóng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trả về trên google. Bạn có thể thông qua các hoạt động như:

  • Bạn hãy đặt liên kết từ trang web mà nội dung thay đổi liên tục và thường xuyên.
  • Chia sẻ link của bài viết này lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, hay Google+…
  • Đăng ký địa chỉ RSS lên tin.vn.
  • Cập nhật tự động các bài viết lên Fanpage Facebook.

Một cách nữa liên quan đến link đó là việc tối ưu link nội bộ để việc google thả bot hiểu được cấu trúc website từ đó giúp việc index google được nhanh hơn.

3. Cách 3 – Kéo Traffic về cho website

Ngoài những cách phổ biến ở trên thì việc kéo traffic về cho web cũng là một trong những phương pháp để có thể Google Index nhanh chóng bài viết của bạn. Những cách kéo traffic này khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể thực hiện việc kéo traffic bằng cách;

– Chạy quảng cáo để kéo Traffic về để index bài viết được nhanh hơn.

– Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội.

– Chia sẻ lên các diễn đàn

Bạn có thể chia sẻ bài viết lên mạng xã hội hoặc lên các diễn đàn

Như vậy, với 3 thủ thuật phía trên đây là bạn đã có thể giúp bài viết của mình được google index nhanh với tốc độ cao hơn rất nhiều lần. Việc tăng tốc độ index của google cho bài viết sẽ giúp địa chỉ bài viết của bạn hiển thị nhanh hơn trong kết quả tìm kiếm trả về mỗi khi có ai đó tìm kiếm từ khoá có liên quan đến bài viết của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn