Hướng dẫn cách lấy code google analytics

732 lượt xem

 

Google Analytics (viết tắt là GA) là là một trong những công cụ miễn phí của google, giúp nhà đầu tư có thể quản lý được website hiệu quả như traffic, hành vi người dùng…Cũng đưa ra chiến lược Marketing tốt hơn. Vậy làm thế nào để lấy code Google Analytics và cài đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết chi tiết ngay sau đây.

Cài đặt Google Analytics quản lý site dễ dàng hơn

1. Bước 1: Chuẩn bị

Để cài đặt code Google Analytics, các bạn cần có một tài khoản Google Analytics sẵn thông qua google. Còn nếu trường hợp chưa có, hãy thực hiện một tài khoản Google Analytics.

Nếu bạn đã có tài khoản Google và đã sử dụng qua một số những dịch vụ khác như Google Drive, Lịch Google, Google+, YouTube, Gmail thì các bạn có thể thực hiện thiết lập Google Analytics thông qua những tài khoản đó.

Tuy nhiên, bạn không được một ai tạo tài khoản Google Analytics trên website của bạn dưới chính google của người đó, ví dụ như: nhà phát triển web, thiết kế, SEO. Bởi vì nếu có được tài khoản đó hoặc lỡ tiết lộ ra ngoài thì khả năng bị “quản lý toàn bộ”.

2. Bước 2: Đăng kí tài khoản để lấy mã code Google Analytics

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Analytics. Lúc này, có thể thấy được giao diện cơ bản của Google analytics.

Sau đó hãy nhấp chọn đăng ký và điền một số thông tin cần thiết như: tên tài khoản, tên website (bạn hãy thực hiện sao chép đường link URL của website), danh mục bán hàng (chọn lĩnh vực đang hoạt động của website), múi giờ.

Sau đó chọn “Nhận ID theo dõi” để thực hiện lấy ID Google Analytics.

Trong hộp thoại về điều khoản cũng như điều kiện của Google Analytics hãy đọc kỹ các mục và chọn quốc gia , sau đó chọn “tôi chấp nhận”. Lúc này, bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã (ID Google Analytics).

Đăng ký tài khoản để lấy mã code Google Analytics

3. Bước 3: Cấu hình ID traffic vào website Haravan

Đầu tiên, các bạn hãy sao chép ID_theo dõi sau đó đăng nhập vào trang quản trị. Tiếp vào website chọn “cấu hình”, kéo xuống mục Google Analytics và dán ID_theo dõi vào đó. Cuối cùng bấm lưu lại.

4. Bước 4: Kiểm tra Google Analytics đã hoạt động hay chưa.

Vào lại https://analytics.google.com để kiểm tra dữ liệu truy cập website (sau khi thực hiện xong bước 3 sẽ mất khoảng 24h để google analytic cập nhất hết dữ liệu)

5. Bước 5: Kích hoạt Enhanced Ecommerce tại Haravan

Nếu bạn muốn sử dụng Google Universal Analytics thì cần kích hoạt chức năng Enhanced Ecommerce tại Haravan và cả Google Analytics.

Để kích hoạt tại Haravan bạn hãy chọn ô Enhanced Ecommerce sau đó nhấn “lưu”

Để kích hoạt tại Google Analytics bạn vào trang và chọn Ecommerce Settings. Tại cửa sổ trang thiết lập, bạn hãy bật chức năng Enhanced và “save” lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lấy code Google Analytics và cài đặt Google Analytics đơn giản chỉ với 5 thao tác.Từ đó, giúp người chơi có thể tối ưu công việc quản lý nhanh hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số cách kích hoạt Google Analytics tại https://vinalink.org/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn