Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên instagram

979 lượt xem

 

Như các bạn cũng biết thì ngoài Facebook hiện nay Instagram là một trong những mạng xã hội an được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy việc chạy quảng cáo trên Instagram là vấn đề đang được quan tâm. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về cách chạy quảng cáo trên Instagram để các bạn cùng tham khảo.

1. Giới thiệu về Quảng cáo Instagram

Quảng cáo trên instagram đang được nhiều người sử dụng

Ngày nay vấn đề về quảng cáo trên Instagram vẫn còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người áp dụng. Trước kia nếu muốn bán hàng trên Instagram thì các bạn phải dựa trên lượt theo dõi, tuy nhiên điều này cũng khá nhiều bất lợi. Chính vì vậy hiện nay ứng dụng này đã cho phép người dùng thực hiện việc quảng cáo để tiếp cận cộng đồng sử dụng mạng Instagram nhiều hơn.

2. Cách chạy quảng cáo trên Instagram

Việc tạo lập quảng cáo trên Instagram không mấy khó khăn. Sau đây là cách chạy quảng cáo trên Instagram mà các bạn nên tham khảo.

Thực hiện việc quảng cáo trên instagram khá đơn giản

Bước 1 – Thực hiện việc liên kết tài khoản instagram với tài khoản Facebook

Việc đầu tiên để có thể tạo được một quả cao trên Instagram đó chính là tài khoản của bạn phải liên kết với tài khoản Facebook.

Bạn hãy truy cập vào phần cài đặt trang Facebook và bấm vào quảng cáo Instagram. Tiếp theo đó hãy bấm vào nút thêm tài khoản và điền tên đăng nhập Instagram của bạn. Trong trường hợp bạn là người dùng mới và chưa có tài khoản instagram thì bạn lại có thể tạo ngay lập tức. Cuối cùng là bấm vào xác nhận

Bước 2 – Tạo chiến dịch

Sau khi tài khoản Instagram của bạn đã được liên kết với Facebook cá nhân thì bạn sẽ bắt đầu đến bước tạo chiến dịch đầu tiên.

Trong mục Ads Manager, bạn hãy click vào nút “ Tạo chiến dịch” nằm ở phần gần góc trên bên trái của màn hình. Tiếp theo đó sẽ hiện ra một loạt các mục tiêu chiến dịch để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng không phải tất cả các mục tiêu đều được liệt kê sẵn.

Trong phần lựa chọn loại hình quảng cáo thì bạn hãy bấm vào tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử mong muốn tăng doanh số bán hàng của mình lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên bạn cần phải có pixel chuyển đổi cài đặt trên trang web.

Bước 3 – Cài đặt cho quảng cáo của bạn

Sau khi đã lựa chọn thành công mục tiêu chiến dịch thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là cài đặt quảng cáo cho trang của bạn. Lúc này bạn phải xác định rõ đối tượng người muốn xem quảng cáo của bạn là ai và bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho việc quảng cáo này. Bước này khá đơn giản mà giống như việc làm Quảng cáo trên Facebook.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã có sẵn nguồn data khách hàng từ trước thì bạn có thể lựa chọn chúng để trở thành mục tiêu đối tượng quảng cáo. Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn vào giúp bạn tăng dân số nhanh chóng

Sau khi đã hoàn thành cấp thông tin để lựa chọn mục tiêu nhắm tới thì bạn hãy bấm vào nút “Choose Ad Creative” ở góc dưới bên phải. Tiếp theo bạn sẽ thấy một tùy chọn để bạn có thể lựa chọn hình ảnh hoặc video quảng cáo cho chiến dịch của mình. Hãy đợi cho hình ảnh được tải lên rồi sau đó thêm phần nội dung quảng cáo để hấp dẫn người đọc hơn.

Sau khi đã hoàn tất về thông tin cũng như là hình ảnh thì bạn hãy chú ý phần bên phải của trình biên tập văn bản sẽ xuất hiện 1 xem trước quảng cáo và nó sẽ cho biết được quảng cáo của bạn khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau như thế nào. Cuối cùng để hoàn tất thì hãy bấm vào nút “Place Order”.

Như vậy là các bước để thực hiện quảng cáo trên Instagram đã hoàn tất và bạn chỉ việc theo dõi một quảng cáo của mình và đánh giá kết quả.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Instagram hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ nắm được cho mình thêm một địa chỉ chạy quảng cáo hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn