Hướng dẫn cách cập nhật wordpress thủ công bằng tay nhanh chóng

1105 lượt xem

Hiện nay việc cập nhật WordPress lên một phiên bản mới hơn là việc cần phải được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm sao để cập nhật WordPress thủ công bằng tay nhanh chóng và đơn giản. Để trả lời cho câu hỏi này thì về phía sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn cùng tham khảo.

1. Lưu ý trước khi thực hiện việc cập nhật WordPress

Thông thường việc cập nhật WordPress không mấy khi gặp phải tình trạng bị lỗi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong việc cập nhật và an toàn cho dữ liệu của bạn thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cập nhật WordPress thủ công bằng tay khá đơn giản

  • Tốt nhất hãy sao lưu lại giữ liệu của bạn để phòng trường hợp quá trình cập nhật cập phải thất bại. Lúc này các bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu nhanh chóng.
  • Nếu cẩn thận hơn thì các bạn có thể thực hiện sao lưu toàn bộ tập tin trên hosting của bạn.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi giao diện về mặc định ban đầu và ngừng toàn bộ hoạt động của plugin.

2. Hướng dẫn việc cập nhật WordPress thủ công bằng tay

Việc cập nhật WordPress khá đơn giản và nhanh chóng. Việc cập nhật WordPress thủ công bằng tay này thực hiện trong trường hợp các bạn không thể update ngay trong phần admin. Sau đây là các bước để các bạn cùng tham khảo:

Bước 1 : Như chúng tôi đã nói ở trên thì bước đầu tiên bạn hãy thực hiện việc sao lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu để phòng trường hợp gặp phải những sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn.

Cập nhật wordpress lên phiên bản mới là việc cần làm

Bước 2 : Bạn hãy thực hiện việc đăng nhập vào admin Panel và tắt tất cả các plugin đang hoạt động trên web của bạn.

Bước 3 : Tiếp theo đó hãy lên mạng và thực hiện việc download phiên bản mới nhất của WordPress về máy tính của mình. Sau khi đã download thành công thì hãy thực hiện việc giải nén.

Bước 4 : Tiếp theo đó hãy thực hiện việc đăng nhập vào host của bạn bằng bất kỳ phần mềm upload nào mà bạn đang sử dụng rồi thực hiện việc upload toàn bộ file mà bạn vừa mới được nhận giải nén xong.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý ngoại trừ 2 folder sau

  • folder wp-content và những file khác nằm ở bên trong nó
  • folder wp-includes/languages nếu như bạn đã thực hiện sử dụng thêm những ngôn ngữ mở rộng bên ngoài

Bước 5 : Để có thể thực hiện việc cập nhật WordPress thì bạn hãy truy cập vào trong đường link sau đây //yoursitename/wp-admin/upgrade.php và sau đó chỉ cần thực hiện làm theo các hướng dẫn đã có sẵn trên màn hình.

Bước 6 : Sau khi việc cập nhật đã được hoàn tất thì các bạn hãy truy cập vào trang quản trị admin và tìm đến phần để có thể kích hoạt các plugin mà bạn vừa tắt xong.

Trên đây là cách cập nhật WordPress thủ công bằng tay nhanh chóng mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn