Hướng dẫn bạn đọc 3 bước xây dựng fanpage hiệu quả

955 lượt xem

 

Hiện nay, trong thời đại Facebook đang dần trở nên phổ biến, nhiều doanh nghiệp – cửa hàng đã sử dụng các fanpage trên facebook như một công cụ để quảng bá sản phẩm của mình. Vậy làm thế nào để xây dựng fanpage hiệu quả? Hãy cùng bài viết tìm hiểu bước sau nhé!

1. Lựa chọn hình thức Fanpage hiệu quả

Để xây dựng fanpage thì cần thực hiện theo các bước để đạt được hiệu quả cao

Ở bước đầu tiên này, bạn cần phải tiến hành xác định các đối tượng mục tiêu mà cửa hàng hướng đến. Mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ đâu mới là khách hàng lý tưởng của mình. Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực để kinh doanh như giày dép, quần áo, mỹ phẩm, nhạc cụ, các linh kiện điện tử… Tiếp theo, bạn cần phải xác định khu vực khách hàng tiềm năng thông qua độ tuổi, thu nhập… để có thể đưa ra các chiến lược bán hàng hiệu quả trên Fanpage.

2. Nhận diện phong thái cá tính

Xác định được phong cách mà mình hướng tới

Sau khi đã xác định được nguồn khách hàng mục tiêu của mình, bạn cần phải bắt đầu trò chuyện và tương tác với họ thông qua các bài viết trên Fanpage của mình. Các bài viết này đóng vai trò to lớn trong việc xây dựng fanpage một cách hiệu quả, thành công và thu hút. Trong khi giao tiếp với khách hàng, bạn nên thực hiện một số mẹo sau:

  • Hãy nói như cách họ nói.
  • Hãy suy nghĩ như cách mà họ nghĩ.
  • Hãy hành động như cách mà họ hành động.

Sự tương đồng giữa người bán – người mua sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng của mình một cách trọn vẹn.

3. Xác định loại bài viết nào đang là xu hướng trên thị trường

Hầu hết những người xài Facebook hiện nay đều đang ở độ tuổi thanh niên và thường xuyên xuất hiện các xu hướng mới. Do đó, xây dựng fanpage hiệu quả chính là bạn cần phải cập nhật liên tục các xu hướng này nhằm thu hút lượng tương tác to lớn từ người dùng. Điều này cũng sẽ góp phần phổ biến trang web của bạn đến mọi người hơn.

Bạn có thể gợi nên sự hứng thú từ khách hàng bằng cách:

  • Đưa ra những câu hỏi có hoặc không hoặc câu trả lời chỉ 1 ký tự.
  • Các bức ảnh hài hước hay ẩn chứa các thông điệp cũng sẽ giành lợi thế lớn bởi tác dụng trực quan của chúng.
  • Điền vào chỗ trống để khuyến khích khách hàng trả lời thật nhanh trên các chủ đề đơn giản.
  • Tổ chức sự kiện, cuộc thi trên Fanpage cũng là cách xây dựng fanpage phổ biến. Đừng quên treo các giải thưởng nho nhỏ để thu hút thêm số lượng người dùng Facebook tham gia nhé.

Như vậy, với 3 bước xây dựng fanpage hiệu quả phía trên đây, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một Fanpage hấp dẫn của riêng bạn để bán hàng hay truyền tải thông điệp từ riêng bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn