Giúp bạn định nghĩa Hashtag là gì? Việc sử dụng Hashtag mang lại tác dụng gì cho Fanpage?

1216 lượt xem

 

Nhiều người hiện nay khi tiếp cận với mạng xã hội thường thắc mắc vấn đề Hashtag là gì và khi sử dụng sẽ có tác dụng gì? Nếu bạn cũng có đồng thắc mắc, tại sao không thử xem qua bài viết sau để được giải đáp cụ thể?

1. Khái niệm Hashtag là gì?

Hashtag là gì? Là 1 từ hay 1 chuỗi gồm nhiều ký tự viết liền nhau

Hashtag được định nghĩa là 1 từ hay 1 chuỗi gồm nhiều ký tự viết liền nhau, đặt sau dấu # mà mọi người vẫn dùng trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Hashtag có tác dụng hướng các nội dung bài đăng của bạn đến những người có chung mối quan tâm mặc dù những người ấy không theo dõi hay thích trang của bạn.

2. Cần chú ý gì khi sử dụng Hashtag để quảng bá nội dung fanpage trên facebook

Sử dụng hashtag để quảng bá nội dung fanpage

Sau khi nắm được khái niệm Hashtag là gì, tiếp theo bạn cần phải chú ý đến cách làm sao để đặt ra một Hashtag hay nhằm tạo sự liên kết chung giữa fanpage của bạn và người dùng. Vậy, làm sao để tạo ra hashtag đúng chuẩn?

  • Bước 1 – Cần chú ý đến nội dung của hashtag: Nội dung mà hashtag bạn tạo ra phải hoàn toàn mới và chưa từng được ai sử dụng. Hãy cân nhắc nhiều đến những Hashtag có chứa tên hay có liên quan đến thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Nội dung chính được biểu diễn trong hashtag sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự nhận diện thương hiệu đối với các khách hàng tiềm năng – những người chưa bao giờ biết đến trang của bạn.
  • Bước 2 – Cập nhật xu hướng cho Hashtag: Bạn đã biết Hashtag có tác dụng gì chưa? Đó chính là tạo ra sự liên kết chung của những người tìm kiếm cùng nội dung. Vì vậy, nếu như bạn biết cách tận dụng những xu hướng mới nhất vào hashtag của mình, điều này chắc chắn mang lại cho fanpage của bạn thêm một số lượng người theo dõi đáng kể. Bạn có thể nghĩ đến các dịp gần nhất như Trung Thu, Giáng Sinh… hay các sự kiện mới như chữ tiếng Việt, các MV ca nhạc mới…
  • Bước 3 – Thiết kế Hashtag với thương hiệu cụ thể: Hashtag thường được sử dụng chung và khá phổ biến trên nhiều bài đăng. Do đó, hashtag của bạn cần phải được cụ thể thương hiệu đặc trưng để tạo ra sự khác biệt. Những hashtag này thậm chí sẽ trở thành thông tin quảng bá cho các cuộc thi, sự kiện hay chương trình tiếp thị có trên Fanpage.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã nắm được Hashtag là gì cũng như những công dụng chủ yếu của nó. Hãy tận dụng ngay ưu điểm thú vị này của Hashtag nhằm nâng cao sự tương tác của page và mọi người nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn