Dấu hiệu giúp bạn nhận biết nên bán hàng gì trên mạng sẽ thành công

491 lượt xem

 

Trong mấy năm trở lại, việc kinh doanh online phổ biến hơn bao giờ hết, rất nhiều người kiếm được bội tiền qua cách kinh doanh này. Vậy nên bán hàng gì trên mạng? Bán hàng trên mạng có tốt không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

1. Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm có dễ bị hư hỏng không?

Đối với việc kinh doanh, việc biết được mình kinh doanh những loại mặt hàng gì là rất quan trọng, liên quan tới lợi nhuận của chúng ta.

Nếu bạn chọn kinh doanh sản phẩm dễ vỡ, thì bạn phải có khâu chi phí vận chuyển riêng dành cho những món đồ như thế để đảm bảo được khách hàng sẽ nhận đồ nguyên vẹn không sứt mẻ.

Sản phẩm có độ bền cao thì tốn ít phí vận chuyển hơn, nhiều lợi nhuận hơn. Giảm bớt những rủi ro, thiệt hại, tiết kiệm chi phí lưu kho.

2. Tuổi đời của sản phẩm dài hay ngắn ?

Khi kinh doanh những sản phẩm dùng một lần hoặc những sản phẩm thiết yếu thì bạn sẽ bán chạy hơn hẳn.

Những loại mặt hàng này nên làm thành một set gồm những sản phẩm tương tự nhau, mỗi một set sẽ có mức giá khác nhau, sau đó để cho khách hàng tự lựa chọn combo sản phẩm phù hợp với mình.

Mặc dù sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm, song bên cạnh đó còn có rất nhiều những yếu tố khó khăn đi kèm như quản lý vận chuyển, hàng hóa. Nên đưa ra mức giá hợp lý, chất lượng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

3. Sản phẩm tiện lợi, nhỏ gọn dễ dàng vận chuyển

Trọng lượng và kích thước của sản phẩm ảnh hưởng tới giá bán và vận chuyển, điều này tác động đến giá bán ra của sản phẩm. Không khách hàng nào muốn chịu phí vận chuyển cho những sản phẩm như vậy cả, đây chính là một trong những lý do khách hàng “lười” mua hàng.

Chọn những sản phẩm có kích cỡ phù hợp để bán.

Nếu bạn miễn phí vận chuyển sẽ giúp tăng lượng chuyển đổi, lôi kéo được nhiều khách hàng hơn. Tuy vậy nếu freeship cũng sẽ làm doanh thu của bạn thấp đi vì vậy để kinh doanh hiệu quả bạn nên chọn những sản phẩm nhỏ gọn, kích cỡ vừa phải.

4. Mặt hàng tiện dụng hay mặt hàng xa xỉ

Có rất nhiều người thành công trên con đường kinh doanh những mặt hàng xa xỉ, nhưng nếu bạn đang muốn kinh doanh một mặt hàng bán chạy thì nên tìm hiểu những sản phẩm tiện dụng, đó sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, điều này sẽ dễ dàng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là một vài những ý tưởng hay mà vinalink.org muốn gửi tới bạn đọc, mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được nên kinh doanh gì trên mạng để đạt được hiệu quả cao trong công việc, chúc bạn đọc thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn