Cross Selling là gì? Những điều cần biết về thủ thuật kinh doanh này

677 lượt xem

 

Cross selling là một kĩ thuật bán hàng cũng là một dịch vụ gia tăng về sản phẩm thường được áp dụng trong các nhà hàng khách sạn. Với phương thức này sẽ giúp cho khách hàng chi tiền nhiều hơn. Để hiểu rõ hơn về “ Cross selling là gì ” hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Kỹ thuật Cross selling là gì

1. Phân biệt cross selling và up-selling

Giữa hai thủ thuật Cross Selling và Up-Selling sẽ có sự khác nhau nhất định.

– Đối với cross selling:

Là một nghệ thuật bán hàng được nhiều người hướng tới tại các khách sạn hay bất kì nhà hàng nào. Hãy là một người thông minh để có thể thuyết phục được khách hàng chi thêm tiền vào một món ăn liên quan đến món ăn mà họ đã chọn.

Khi áp dụng cách thức này đòi hỏi nhân viên nhà hàng phải lưu ý tới việc giới thiệu sản phẩm có liên quan. Ví dụ một khách hàng đến ăn gà rán, thì nhân viên phải giới thiệu món ăn hợp với gà rán như coca, khoai tây chiên để khách hàng chi tiền thêm vào món ăn đó.

– Đối với up-selling:

Rất nhiều người thường nhầm lẫn, xem như cross selling và up-selling có thể thay thế nhau. Nhưng thức chất hai nghệ thuật bán hàng hoàn toàn khác nhau, với up-selling là một cách thay thế món ăn khác. Ví dụ khách hàng đã gọi một ly cocktail nhưng vẫn nhìn vào thực đơn thì bạn có thể gợi ý cho họ một ly rượu vang…

Phân biệt cross selling và up-selling

2. Vai trò cross selling

Lợi ích của cross selling giúp tăng thêm đơn hàng và cải thiện doanh thu cho nhà hàng. Ngoài ra nó còn một lợi ích dựa trên nhu cầu của khách hàng giúp nâng cao phục vụ, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, kiến khách làm cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Nhờ đó tạo ấn tượng, tin cậy từ khách hàng. Thật tiện lợi bạn vừa có thể bán được nhiều hàng vừa lại được khách hàng quan tâm đến.

3. Lưu ý khi áp dụng cross selling

Mặc dù cross selling mạng lại nhiều lợi ích cho bạn nhưng cũng không nên áp dụng quá nhiều. Bạn nên đi tìm hiểu, trải nghiệm khách hàng nhiều hơn chứ không nên dựa vào cross selling quá nhiều, vì nó như một hình thức “moi” tiền của khách hàng.

Khi áp dụng cross selling không nên gợi ý ngay từ đầu và nên giữ bí quyết cho riêng mình để có thể thuyết phục được khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được những lợi ích cốt lõi của sản phẩm, đem lại những lợi ích cho họ và cũng nhằm tạo lợi nhuận cho chính bạn.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cross selling là gì, vai trò, phân biệt, những lưu ý về cross selling đã đem lại những lợi ích cho nhà hàng hay khách sạn như thế nào là tốt nhất. Hy vọng những tìm hiểu vừa rồi sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn