Cẩn thận với nút quảng cáo bài viết trên facebook

1039 lượt xem

 

Bạn có biết nút quảng cáo bài viết trên facebook là một tính năng – công cụ rất tốn kém và không có nhiều hiệu quả? Hãy xem ngay bài viết sau đây để tìm hiểu về tính năng này nhé!

1. Tính năng Boost Post Facebook là gì?

Cách đây khoảng 5 năm, hệ thống quảng cáo trên Facebook vẫn chưa được phát triển mạnh. Đây vẫn là lĩnh vực nhỏ và tương đối phức tạp đối với nhiều doanh nghiệp – cửa hàng.

Nút quảng cáo trên Facebook

Từ năm 2012, Facebook đã cho ra đời 1 cách quảng cáo cực kỳ đơn giản, dễ dàng mang tên Promote Post. Với cách này, nhiều doanh nghiệp đã có thể tự tạo ra 1 chiến dịch kinh doanh hoàn hảo mà không cần phải ngừng quản lý Fanpage trên Facebook.

Trong vài năm gần đây, tính năng này được đổi tên thành Boost Post. Như vậy, câu hỏi Boost Post là gì có thể được hiểu đơn giản là một tính năng quảng cáo trên Facebook với nhiều cập nhật mới so với Promote Post. Ưu thế lớn nhất của loại tính năng này là tạo được chiến dịch kinh doanh nhanh – gọn và dễ dàng, chi phí hiển thị rõ ràng, minh bạch và đưa bạn tiếp cận với nhiều người dùng trên Facebook.

2. Sử dụng Boost Post để quảng cáo trên facebook có thật sự là ý tưởng hay?

Sử dụng Boost Post để quảng cáo trên facebook

Trên thực tế, Facebook xác định được các loại chiến dịch phụ thuộc vào từng đối tượng mà bạn đã lựa chọn. Nếu như bạn chọn loại quảng cáo Đi tới trang web của bạn – Website Clicks, thì lập tức Facebook sẽ điều hướng người dùng đến website của bạn.

tùy nhiên, nếu bạn chùng Chuyển đổi – Website Conversions, Facebook sẽ tiến hành phân tích mọi người có hành đ6ọng trên web, và các quảng cáo bài viết trên facebook sẽ được ưu tiên đưa đến đối tượng có hành vi tương tự.

tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn Boost Post để quảng cáo bài viết facebook, Facebook chỉ có một tùy chọn duy nhất chính là xác định mọi tương tác có liên quan đến bài viết như lượng Thích, Chia Sẻ và Bình Luận nhiều hơn. Do đó, nếu bạn thường xuyên ở tình trạng có hàng tấn like trên bài viết nhưng có ít người đến link của bạn, đây hoàn toàn mang lại tác dụng trái ngược khi bán hàng.

Do đó, nếu bạn quảng cáo bài viết bằng hình thức Boost Post, bạn chỉ nên lựa chọn 1 trong 3 tùy chọn sau:

– Quảng cáo đến những người đã thích Fanpage của bạn.

– Quảng cáo đến những đối tượng đã thích trang và bạn của họ.

– Quảng cáo đến những đối tượng mục tiêu.

Như vậy, có thể thấy việc sử dụng Boost Post để quảng cáo bài viết trên facebook không phải luôn mang lại chiều hướng tích cực cho Fanpage. Hãy có chiến lược quảng cáo thích hợp và tận dụng tính năng này thật hợp lý nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn