Cách quản lý tiền trong kinh doanh hiệu quả

481 lượt xem

 

Đối với bất cứ việc kinh doanh ngành nghề nào hay thậm chí là ngay cả trong cuộc sống thường nhật thì ai cũng muốn việc quản lý tiền một cách hiệu quả và tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Vì vậy qua bài viế dưới đây vinalink.org sẽ đưa ra một số cách quản lý tiền trong kinh doanh đạt hiệu quả như mong đợi.

1. Quản lý rạch ròi từng khoản tiền trong kinh doanh

Hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục và có từng hạng mục khác nhau nhu tiền hàng, tiền vật tư, các chi phí phát sinh hay tiền lãi… Nên không phải bạn thấy mình có bao nhiêu tiền là đã có thể quản lý tốt như bạn nghĩ. Mà điều cần thiết ở đây đó chính là bạn cần phải quản lý tiền theo từng hoạt động kinh doanh đã được phân chia thành từng nhóm, từng khoản.

Với cách quản lý rạch ròi, rõ ràng như thế này hoạt động kinh doanh của bạn sẽ luôn đảm bảo, ổn định và rất dễ dàng cho bạn tính được tình hình lãi lỗ, nhìn được những thiếu xót, khiếm khuyết trong việc quản lý tiền.

Quản lý rạch ròi các khoản sẽ giúp việc kinh doanh luôn đảm bảo và ổn định

2.Kế hoạch thu chi theo thời gian cụ thể

Để có thể quản lý tiền hiệu quả thì việc cần làm tiếp theo đó là bạn phải có những định hướng, những kế hoạch thu chi cụ thể theo thời gian để có những chuẩn bị một khoản tiền để chi cho một chương trình hay sự kiện nào đó và có thể tính toán một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác đã được định liệu.

3. Dự trù chi phí phát sinh, rủi ro

Hãy luôn dành một khoản tiền để dự trù các chi phí phát sinh và rủi ro bất chợt để tránh gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nếu bạn không lường trước và tính toán đến khoản này sẽ khiến bạn khi gặp tình huống rủi ro bạn sẽ không kịp xoay sở và gặp rắc rối lớn. Đây cũng là lý do mà thường xảy ra các cuộc khủng hoảng tài chính nội bộ khi cách quản lý tiền không được tốt.

quản lý tiền mặt

Luôn dự trù một khoản chi phí phát sinh

4. Sử dụng phần mềm trong quản lý tiền mặt

Ngoài việc ghi chép sổ sách theo cách truyền thống thì này với nền công nghệ phát triển mạnh mẽ đã đưa tới cho người dùng phần mềm để quản lý tiền trong kinh doanh một cách hiệu quả, chính xác mà mức chi phí lại tương đối rẻ. Với việc sử dụng phần mềm này sẽ đưa ra cho bạn những tính toán chi tiết, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối nên sẽ tránh được tình trạng thất thoát, sự rủi ro đáng kể so với kiểu ghi chép thông thường lại còn tiết kiệm được thời gian.

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn quản lý tiền trong kinh doanh được hiệu quả. Nếu còn gì thắc mắc hãy gọi tới số điện thoại: 0937.369.616 hoặc để lại thông tin liên hệ tại Website: vinalink.org. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn