Cách in mã vạch bằng máy in thường

593 lượt xem

 

Bạn đang kinh doanh một cửa hàng tạp hóa, một siêu thị nhỏ hay một shop thời trang, và việc nhớ giá tiền từng sản phẩm là quá khó khăn? Mã vạch ra đời nhằm giải quyết những vấn đề đó. Vậy in mã vạch ra sao? Cách in mã vạch bằng máy in thường như thế nào? Hãy cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

In mã vạch với máy in thường

1.Những loại máy dành cho in mã vạch

Hiện nay, có hai loại máy dùng để in mã vạch: máy in mã vạch chuyên dụng và in mã vạch bằng máy in thường. Đi kèm với mã vạch sẽ có một phần mềm quản lý bán hàng. Mỗi khi quét mã vạch, phần mềm sẽ tự động hiện giá, khiến cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

2. Hướng dẫn cách in mã vạch thông qua máy in thường

Máy in mã vạch chuyên dụng

Đối với những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, không có quá nhiều sản phẩm thì có thể in mã vạch bằng máy in thường. Việc này giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn, mà công việc kinh doanh vẫn trở nên dễ dàng. Để in mã vạch với máy in thường, bạn cần làm những thao tác sau đây:

– Thiết kế và in tem nhãn mã vạch

Bạn có thể tải phần mềm bán hàng qua mạng, phần mềm đó sẽ có sẵn những loại mẫu in decal sẵn, bạn chỉ việc nhập tên sản phẩm và mã vạch.

Nếu không thể tải phần mềm, bạn cũng có thể dễ dàng tạo mã vạch bằng word và Excel.

Thiết kế mã vạch bằng word hoặc Excel

Phông chữ chuyên dụng trong tạo mã vạch là Barcode. Nếu chưa có sẵn phông chữ, bạn có thể lên mạng và tải về sau đó copy vào ổ C:\Windows\Fonts.

Sau khi đã lập trình phông chữ, bạn chỉ việc mở Word/Excel, chọn phông chữ Barcode, lập tức sẽ hiện ra dạng mã vạch. Nhập số mã vạch cho từng sản phẩm là bạn đã hoàn thành ¾ công việc.

Sau khi đã có mã sản phẩm, hãy lưu tên – mã – giá sản phẩm tại phần mềm. Nhờ vậy mỗi khi bán hàng bạn chỉ cần quét hoặc nhập mã, giá sản phẩm sẽ hiện ra.

– Lựa chọn loại giấy:

Loại giấy in mã vạch cho máy in thường là loại giấy decal a4. Và khi in phải in đủ số tem của khổ giấy decal đó.

3. Nhược điểm khi in mã vạch bằng máy in thường

Tiện lợi và tiết kiệm, nhưng sử dụng máy in thường để in mã vạch cũng có những bất lợi sau:

– Tốc độ in khá chậm:

Do khổ giấy của máy in thường là A4 nên tốc độ in của máy in thường chậm hơn 5 lần so với máy in chuyên dụng. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho công đoạn in ấn.

– Làm giảm tuổi thọ của máy in, hao tốn dầu in:

Do chức năng của máy in thường là in bản giấy a4 thông thường, nên khi in bằng giấy decal sẽ làm máy in gặp nhiều trục trặc hơn, hao tổn dầu in nhiều.

– Tem mã vạch có độ bền thấp:

Do đặc điểm của mực và giấy in, nên khi va chạm hoặc tiếp xúc, mã vạch dễ bị xước và bong tróc thông tin.

Trên đây là một vài hướng dẫn cách in mã vạch với máy in thường. Sử dụng mã vạch kết hợp với phần mềm hỗ trợ bán hàng thông minh tại VINALINK.com, công việc kinh doanh của bạn sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ và tối ưu nhất. Liên hệ ngay với VINALINK.com để sở hữu phần mềm hữu ích này!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn