Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

675 lượt xem

 

Nói đến bán hàng thì các bạn không thể bỏ qua phần mềm như Shopee, Sendo, TiKi, Lazada,…Mỗi người sẽ tự lựa chọn cho mình một kênh điện tử để phục vụ cho công việc của mình, riêng tôi thường hay sử dụng phần mềm Lazada hơn vì tôi nghĩ nó thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Nhưng làm thế nào có thể tận dụng được mọi công dụng và cách bán hàng trên lazada hiệu quả. Qua đây là một vài chia sẻ giúp bạn cải thiện được mức doanh thu.

Bán hàng trên lazada có hiệu quả không

1. Xử lý đơn hàng một cách nhanh gọn

Đối với mỗi cá nhân ai ai cũng muốn có thể nhận được sản phẩm của mình nhanh chóng. Mỗi kênh điện tử bán hàng nào cũng có chính sách khách hàng được phép hủy đơn hàng. Khách hàng thường xuyên dùng chính sách này để hủy đơn hàng của bạn vì lý do giao hàng chậm, hay bất kì lí do nào do lỗi của người bán hàng sai. Vì thế, khi có người đặt hàng từ Lazada bạn hãy xử lý hàng một cách nhanh nhất.

2. Chiến lược cạnh tranh về giá

Trước hết, tìm hiểu giá cả thị trường mặt hàng mình đang bán hay bắt đầu bán, giá cả của mặt hàng phải thấp hơn mặt hàng của người khác nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Người tiêu dùng thường sẽ mua mặt hàng cùng loại nhưng mệnh giá thấp hơn.

Với mệnh giá thấp hơn so với mặt hàng của shop khác nhưng vẫn đạt được yêu cầu sản phẩm tốt lượt review sẽ tăng lên sẽ giúp bạn bán chạy hàng. Rất có nhiều người thắc mắc hạ giá thành thì lời sẽ ít?

Câu trả lời là: với mặt hàng giá thành cao sẽ được ít người chú ý, vì thế sản phẩm của bạn sẽ bán được ít, doanh thu của bạn cũng giảm, nhưng đối với giá thành rẻ mà bán được chạy hàng thì lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn.

3. Tử huyệt chốt sale

Sản phẩm trong kho tồn hàng quá nhiều, muốn xử lý đống hàng còn trong kho thì các bạn chỉ còn một sự lựa chọn là sale mặt hàng đó. Mặt hàng sale rất được nhiều người lựa chọn, giá thành lại giảm so với mặt hàng ban đầu nhưng vẫn đáp ứng được chất liệu của sản phẩm. Khuyến mại những vẫn giữ được lời, nên sale sản phẩm với thời gian ngắn hạn tầm 3-5 ngày tùy theo số lượng hàng còn tồn trong kho của bạn.

Tử huyết chốt sale trên lazada

4. Sử dụng hệ thống hỗ trợ khách hàng

Sử dụng hệ thống này sẽ giúp bạn lấy lại được danh dự hay sự thiếu tôn trọng khi các khách hàng đánh giá không đúng sản phẩm làm uy tín bán hàng của bạn bị ảnh hưởng.

Qua những cách bán hàng trên lazada hiệu quả được giới thiệu trên đây có thể giúp các bạn bán hàng và thu hút khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, hàng tháng lazada thường có nhiều ưu đãi cho người bán hàng. Bạn nên theo dõi và tận hưởng những ưu đãi đó nhé. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn