Cách bán hàng trên Ebay hiệu quả

1965 lượt xem

 

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc bán hàng đơn thuần tại cửa hàng đã dần trở thành lỗi thời. Để cạnh tranh, các cửa hàng bắt buộc phải cập nhật xu hướng mới nhất hiện nay, trong đó có kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Ebay, … Sau đây là cách bán hàng trên Ebay hiệu quả để các bạn có thể tham khảo.

1. Tạo tài khoản dễ tìm kiếm

Hiện nay Ebay là một trong những trang thương mại điện tử khá phổ biến với người dùng. Ebay hỗ trợ người dùng có thể đăng tải sản phẩm trực tiếp trên trang để thực hiện hoạt động mua bán online vô cùng thuận tiện.

Để bắt đầu bán hàng trên Ebay thì việc đầu tiên cần làm đó đăng ký tài khoản bằng cách truy cập trang web Ebay. Tên tài khoản sử dụng cần phải đảm bảo yếu tố dễ nhớ, thương hiệu riêng biệt, ấn tượng để người dùng có thể tìm kiếm trong những lần mua sau.

Cách bán hàng trên Ebay hiệu quả, mở shop online Ebay

2. Đăng tải nội dung, sản phẩm thường xuyên

Việc đăng tải các nội dung đầy đủ và cập nhật thường xuyên các sản phẩm chính là một yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của shop online Ebay. Do đó, nếu bán mặt hàng thời trang, các bạn nên cập nhật về chất liệu, size, màu sắc, mô tả sản phẩm một cách đầy đủ… hoặc bán các đồ điện lạnh, điện tử các bạn nên cập nhật các thông số, tính năng, cách sử dụng,…

3. Phản hồi thông tin khách hàng nhanh chóng

Trong kinh doanh, khách hàng chính là mấu chốt của thành công. Và để tạo ra một thói quen cho khách hàng quay lại tiếp tục ủng hộ cửa hàng, chăm sóc khách hàng là một khâu quan trọng. Khi khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm, cửa hàng cần nắm bắt ngay và phản hồi thông tin một cách kịp thời. Nếu để thông tin trôi đi một cách quá lâu, không có sự trả lời, khách sẽ bỏ qua và lựa chọn mua đồ ở shop khác.

Hướng dẫn bán hàng trên Ebay, bán hàng qua Ebay có lãi

4. Khuyến khích khách hàng đánh giá về sản phẩm

Khi khách hàng đã nhận được hàng, khuyến khích khách hàng đánh giá về sản phẩm là rất cần thiết bởi quá trình này sẽ giúp shop hoàn thiện hơn và tăng độ tin cậy cho khách hàng. Vì vậy, bạn nên chủ động inbox cho khách hàng đã mua hàng tại shop để thu thập ý kiến đánh giá của họ về sản phẩm (đánh giá sao và để lại phản hồi).

Với cách bán hàng trên Ebay hiệu quả hy vọng bạn sẽ có thêm các kỹ năng bán hàng trên trang bán hàng thương mại điện tử nổi tiếng này, mở rộng shop online để tăng lợi nhuận trong thời gian tới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn