Các phương pháp bảo mật website an toàn hiệu quả

2008 lượt xem

 

Bảo mật Website là việc tất cả mọi người nên làm, bởi bất cứ website nào cũng có những lỗ hổng nhất định và rất dễ bị các hacker tấn công. Tất nhiên khi bị hack thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn theo cách này hay cách khác, thậm chí có thể gây thất thoát tài sản, danh tiếng. Cùng tìm hiểu các phương pháp bảo mật website an toàn hiệu quả.

1. Lựa chọn nhà thiết kế website uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website, tuy nhiên cần thông minh lựa chọn các công ty uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Đừng vì tham rẻ mà lựa chọn những công ty nghiệp dư, sẽ khiến website của bạn chỉ đẹp hình thức mà rất nhiều lỗ hổng, rất dễ bị hack khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Một số cách thức bảo mật website

Lựa chọn nhà thiết kế website uy tín

2. Cập nhật phần mềm ứng dụng website định kì

Đây chính là một phương pháp bảo mật website hiệu quả. Việc cập nhật định kỳ sẽ giúp website của bạn luôn đảm bảo sự ổn định cũng như tốc độ. Ngoài ra nó sẽ giúp nâng cao mức độ bảo mật cho website của bạn. Chính vì vậy người phụ trách quản trị trang web cần cập nhật thường xuyên, áp dụng trên hệ điều hành máy chủ cũng như các phần mềm đang chạy trên website.

Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên quét các tệp tin trên hệ thống máy chủ, giúp phát hiện các tệp tin bị nhiễm virus hay có vấn đề. Khi phát hiện vấn đề sớm bạn có thể có cách giải quyết kịp thời.

3. Cài đặt mật khẩu có độ bảo mật cao

Không ít người vẫn sử dụng các mật khẩu đơn giản như những con số, ngày sinh nhật, tên của mình… để dễ nhớ. Tuy nhiên các mật khẩu càng phức tạp càng giúp cho độ bảo mật tốt lên. Chính vì vậy thay vì sử dụng 8 chữ số thì bạn nên sử dụng mật khẩu vừa có ký tự chữ cái, chữ số và kí tự đặc biệt, ngoài ra chữ cái đầu viết hoa cũng giúp bảo vệ thông tin tốt hơn.

bảo mật website tốt cần có một password tốt

Mật khẩu đơn giản bảo mật thấp

4. Sử dụng các công cụ bảo mật website

Nếu như bạn vẫn lo lắng về việc bảo mật website thì tốt nhất hãy sử dụng các công cụ bảo mật website. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Netsparker, SecurityHeaders.io hay Xenotix XSS Exploit Framework hoặc các cộng cụ mất phí thì càng tốt hơn.

Chúng sẽ giúp kiểm tra các hoạt động của người dùng xem có ảnh hưởng xấu đến website của bạn hay không, kiểm tra xem website của bạn có những vấn đề tiềm ẩn nào đáng lo ngại. Từ đó bạn có thể tìm được cách để bảo mật Website tốt hơn.

Ngoài ra có nhiều phương pháp bảo mật website khác mà bạn có thể tham khảo, để biết thêm các thông tin chi tiết cũng như giúp bạn có những giải pháp quản lý, bán hàng thông minh chuẩn thương mại điện tử, truy cập ngay website https://vinalink.org/ hoặc liên hệ Hotline nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn