Bí quyết kinh doanh thành công

667 lượt xem

 

Bạn muốn kinh doanh thành công? Bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ việc kinh doanh? Đây là mơ ước của rất rất nhiều bạn trẻ đã và đang bắt đầu khởi nghiệp. Muốn thành công phải có bí quyết, sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bí quyết kinh doanh thành công.

Làm thế nào để kinh doanh thành công

1. Thu hẹp đối tượng khách hàng

Nếu bạn kinh doanh nhỏ và chưa có nhiều vốn thì việc thu hẹp đối tượng khách hàng là việc rất quan trọng. Vì bạn kinh doanh nhỏ và có ít vốn nên để tránh mắc sai lầm bạn nên thu hẹp các đối tượng khách hàng tập trung hướng đến khách hàng mục tiêu càng nhiều càng tốt, lúc này bạn có thể tập trung được toàn bộ nguồn lực ít ỏi của mình vào đó.

2. Chăm sóc khách hàng

Công ty lớn thì gọi là dịch vụ chăm sóc khách hàng còn kinh doanh nhỏ thì gọi là giao lưu làm thân để lấy mối. Đây là kỹ năng giao tiếp hàng ngày, chẳng lấy đâu xa chỉ cần bạn ngồi vào một quán nước vỉa hè thì vài ba phút sau bà chủ quán nước sẽ bắt chuyện ngay với bạn kể vài ba việc hàng quán. Những việc này tuy là những hành động nhỏ nhưng lại dễ tạo ra thiện cảm với khách hàng và tỉ lệ khách hàng trở lại với quán là rất cao.

Nếu bạn kinh doanh nhỏ thì đây là lợi thế của bạn bởi vì quy trình thực hiện không phức tạp hãy tạo cho khách hàng của bạn sự thiện cảm. Chỉ cần vậy thôi bạn đã giữ được trong tay một lượng khách hàng lớn, đây là bí quyết quan trọng bạn cần nhớ.

Kinh doanh nhỏ thành công lớn

3. Tập trung cạnh tranh về giá

Đây cũng là vấn đề rất quan trọng, bạn nên tối ưu hóa chi phí để giá thành sản phẩm của bạn xuống thấp nhất có thể, việc cạnh tranh giá thành sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Đa phần các bạn mới khởi nghiệp nên kinh doanh vừa và nhỏ vì thế lượng khách hàng chủ yếu là người có thu nhập trung bình hoặc thấp, họ thường rất để ý về vấn đề giá cả. Chỉ cần giá của bạn thấp hơn đối thủ chỉ một vài ngàn đồng thì cũng được ưu tiên hơn. Những đừng vì thế mà bạn lấy hàng kém chất lượng nhé và cũng không nên hạ thấp giá quá so với mặt bằng chung. Hãy chọn những mặt hàng rẻ và chất lượng nó sẽ giúp việc cạnh tranh giá của bạn không gặp phải khó khăn.

4. Chọn đúng trào lưu

Việc nắm bắt một trào lưu đang “hot” bạn sẽ thu hút một lượng khách hàng lớn, sẽ giúp bạn nhanh thu hồi vốn có thêm tiền để duy trì và thay đổi phương pháp kinh doanh phù hợp đến khi trào lưu này hết ảnh hưởng. Bí quyết này nên áp dụng cho kinh doanh nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Con đường đi đến thành công sẽ thật gần khi bạn tuyệt đối tin tưởng vào chính bản thân mình, lập cho mình một kế hoạch riêng quyết định một cách dứt khoát và luôn đi đúng hướng bạn sẽ thành công. Trên đây là những bí quyết kinh doanh thành công sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn